เผยนาทีหมาพันธุ์ดุขย้ำเด็ก 5 ขวบเขี้ยวฝังหัวเย็บ 20 เข็ม เจ้าของรับผิด บ้านยังไม่มีรั้ว (คลิป)

วันที่ 7 พ.ย. 61 นายกฤษฎากร พรมวงศรี อายุ 37 ปี พร้อมภรรยาชาว ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้เข้ามาเยี่ยม ด.ญ.สา อายุ 5 ปี ซึ่งถูกสุนัขพันธุ์บางแก้วผสมอัลเซเชียล อายุ 1 ปี สีน้ำตาลสูงประมาณ 50 ซม. ของนายกฤษฎากรกัด มีบาดแผลที่ขมับซ้าย ใต้ตาขวา และกลางศีรษะ แพทย์ต้องเย็บบาดแผลที่ถูกกัดมากกว่า 20 เข็ม ขณะนี้ ด.ญ.สา นอนรักษาตัวเองอยู่ที่โรงพยาบาล โดยมี น.ส.วทัญญา พลเยี่ยม อายุ 24 ปี และเครือญาติได้เฝ้าไข้ พร้อมกับดูอาการอย่างใกล้ชิด

อาการบาดเจ็บของ ด.ญ.สา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา เด็กชายหญิงประมาณ 5-6 คน อายุประมาณ 5-10 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านหนองโข่ย ออกมาเล่นบริเวณซอยใกล้บ้านของนายกฤษฎากร โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้น เมื่อเด็กทุกคนเลิกเล่น และแยกย้ายกันเดินทางกลับบ้านนั้น น้องสาและเพื่อนผู้หญิงอีกคนหนึ่ง อายุ 7 ขวบ เดินทางผ่านบ้านขอนายกฤษฎากร ซึ่งไม่มีรั้ว จากนั้น สุนัขพันธุ์ผสมบางแก้วของนายกฤษฎากร ก็วิ่งเข้าไปกัดน้องสาได้รับบาดเจ็บ โดยในขณะเกิดเหตุ นายกฤษฎากรและภรรยายังไม่กลับเข้าบ้าน

ภาพจำลองเหตุการณ์ สุนัขทำร้ายน้องสา

กระทั่ง มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ จึงไล่สุนัขที่กัดน้องสา หนีเข้าไปในบ้านของนายกฤษฎากร จากนั้น ชาวบ้านจึงอุ้มน้องสาไปหาแม่ แล้วรีบพาไปโรงพยาบาลให้แพทย์ และรักษาพยาบาลตั้งแต่วันที่น้องสาถูกสุนัขกัด

นายกฤษฎากรพร้อมภรรยา เยี่ยมอาการของน้องสาที่ รพ.

โดยนายกฤษฎากรพร้อมภรรยา มาเยี่ยมอาการของน้องสา ที่โรงพยาบาลทุกวัน พร้อมกับให้ค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งกับแม่ของน้องสาไว้ด้วย และให้รักษาอาการน้องสาที่ห้องพิเศษ ซึ่งยินดีจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทุกอย่าง และวันนี้ แม่ของน้องสาก็มารับน้องสาออกจากโรงพยาบาล โดยนายกฤษฎากรจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด ส่วนค่าทำขวัญต้องเจรจากันอีกครั้ง โดยมีผู้ใหญ่บ้านเป็นสักขีพยาน และพิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป

keyboard_arrow_up