ด.ช. 7 ขวบ ถูกหมาจรจัดกระโดดกัดท้อง พ่อเข้าช่วยโดนด้วย หวั่นติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

วันที่ 7 พ.ย. 61  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีลูกสุนัขกัดสองพ่อลูกได้รับบาดเจ็บ ส่วนลูกสุนัขที่กัดก็ชักตาย สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านและพ่อแม่ผู้ปกครอง เกรงสุนัขตัวดังกล่าวจะติดเชื้อพิษสุนัขบ้า จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าหนูน้อยเคราะห์ร้ายที่ถูกสุนัขกัด ชื่อ น้องไอซ์ อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.บัวทอง  จากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยถูกเขี้ยวสุนัขกัดที่บริเวณท้อง 2 แผล ส่วนผู้เป็นพ่อ คือ นายสมศักดิ์ เรืองไพศาล  อายุ 41 ปี  ปัจจุบันเป็นนักการภารโรงอยู่วิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ถูกสุนัขตัวเดียวกันกัดที่บริเวณข้อพับขาด้านซ้าย

นายสมศักดิ์ เรืองไพศาล พ่อเด็ก

นายสมศักดิ์ ผู้เป็นพ่อ บอกว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะตนไปเข้าเวรที่วิทยาลัยฯ ได้พาลูกชายไปด้วย ตนทำงานอยู่ลูกชายก็ไปหยอกล้อเล่นกับลูกสุนัขจรจัดอายุประมาณ 3 เดือน ที่ชาวบ้านนำมาปล่อยทิ้งในวิทยาลัยฯ  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะเล่นกันเป็นประจำ  แต่จู่ ๆ ลูกสุนัขตัวดังกล่าวก็แสดงอาการหงุดหงิดคลุ้มคลั่ง กระโดดกัดที่ท้องของลูกชายโดยไม่ทราบสาเหตุ จนลูกชายร้องไห้เสียงดังจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย  แต่ลูกสุนัขดังกล่าวก็ยังหันมากัดเข้าที่ขาของตนเองอีก เห็นท่าไม่ดีจึงรีบพาลูกชายเข้าไปในห้องแล้วปิดประตู เพื่อหลบลูกสุนัขตัวดังกล่าว  สักพักเมื่อลูกสุนัขวิ่งออกไปก็รีบพาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โดยแพทย์ก็รีบฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้ทันที โดยลูกชายถูกฉีดไปทั้งหมด 8 เข็ม ส่วนตนเอง 7 เข็ม  และหลังจากนี้ก็ได้นัดให้ไปฉีดวัคซีนอีกคนละ 3 ครั้ง  เพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

บาดแผลบริเวณท้องเด็ก

ส่วนลูกสุนัขที่กัดตนเองและลูกชาย  เจ้าหน้าที่และครูในวิทยาลัยฯ ก็ได้ช่วยกันจับไปขังไว้ในกรงเพื่อดูอาการ จากนั้นผ่านไปเพียง 1 วันลูกสุนัขก็เกิดอาการชักและตายลง จึงได้แจ้งไปทางปศุสัตว์ให้นำซากไปส่งตรวจ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างส่งตรวจพิสูจน์ที่ จ.สุรินทร์

สุนัขจรจัดภายในวิทยาลัย

นายสมศักดิ์ ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้าที่ลูกสุนัขจะกัดตนกับลูกชาย ลูกสุนัขตัวดังกล่าวได้ถูกสุนัขจรจัดตัวอื่นกัดมาก่อน และขณะนี้ก็ยังมีสุนัขจรจัดที่มีคนนำมาทิ้งไว้ในวิทยาลัยฯ อีก 3 – 4  ตัว  ด้วยความสงสารก็ให้ข้าวให้น้ำกิน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะติดเชื้อหรือเกิดอาการคลุ้มคลั่งเหมือนลูกสุนัขหรือไม่ หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ห้ามไม่ให้ลูกชายไปเล่นกับสุนัข พร้อมทั้งอยากฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองคนอื่น อย่าปล่อยให้ลูกหลานไปเล่นกับสุนัขเพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนลูกของตนเอง  ที่ยังถูกเพียงลูกสุนัขกัดหากเป็นสุนัขตัวใหญ่ไม่รู้จะเป็นยังไง

keyboard_arrow_up