เพื่อนสนิทพี่ชายเผย พ่อพา ‘เต้ย ต้มตุ๋น’ ย่องหนีเรื่องฉาว

เพื่อนของพี่ชายเต้ย เจอล่าสุดเมื่อสองสัปดาห์ก่อน เผย เต้ยเคยยืมเงินจริงแต่คืนให้แล้ว รับมีพฤติกรรมชอบยืมเงินไปทั่ว ครอบครัวดีมีฐานะ แปลกใจทำไมเป็นมิจฉาชีพ ในขณะที่เพื่อนบ้าน แฉ! เช้ามืดวันนี้ (7 พ.ย. 61) พบว่า ผู้เป็นพ่อพาเต้ย หลบหนีไปแล้ว

จากกรณีชายคนหนึ่งชื่อ “นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด” หรือ เต้ย อายุประมาณ 28 ปี หลอกบรรดาครูเกษียณอายุราชการว่า กำลังจะไปบวชที่วัดแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด โดยอ้างว่าจะขอเงินทำบุญไปซื้อผ้าไตรให้ คุณครูหลงเชื่อจึงช่วยเหลือเงินทำบุญ บางรายให้บัตรเอทีเอ็มกดเงินจนเกือบหมด แล้วยังหลอกอีกว่าจะรับครูไปร่วมงานบวช จนบรรดาครูต่างแจ้งเตือนภัยในกรุ๊ปไลน์ว่า ชายคนดังกล่าวเป็นบุคคลอันตราย หากพบเห็นกรุณาอย่าหลงเชื่อ

ความคืบหน้าวันนี้ (7 พ.ย.) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมายังบ้านเลขที่ 43/2 ซอยเอกชัย114 (อมรพฤกษ์) แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กรุงเทพฯ ซึ่งตามข้อมูลระบุว่าเป็นบ้านที่อยู่อาศัยของ “นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด” หรือ เต้ย อายุประมาณ 28 ปี

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของ เต้ย ต้มตุ๋น

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ “นายจินตวัฒน์ โยธินธรรมผดุง” เพื่อนสนิทของพี่ชายเต้ย ระบุว่า ตนเคยรู้จักกับเต้ยมากว่า 20 ปีแล้ว เนื่องจากเป็นน้องชายของเพื่อน และเจอเต้ยครั้งล่าสุดเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ในซอยบ้าน เนื่องจากเดินสวนทางกัน จึงทักทายกันตามปกติ โดยบริเวณย่านนี้เป็นที่อยู่อาศัยของคนในครอบครัวเต้ย เช่น ลุง ป้า น้า อา และคุณยาย พักอาศัย ทั้งที่ปลูกบ้านอาศัยเป็นหลังและเปิดหอพักอพาร์ทเม้นถึง 2 แห่งในซอยดังกล่าวนี้ ซึ่งญาติส่วนใหญ่ต่างมีฐานะดี แต่พ่อแม่เต้ยอาจจะมีฐานะไม่ดีเท่าคนอื่น ทำให้ปลูกบ้านอาศัยอยู่พื้นที่ใกล้เคียงกัน ที่ปัจจุบันกลายเป็นบ้านร้างถูกถูกรื้อถอนมากว่า 2-3 ปี เหลือเพียงเศษสังกะสีและเศษเหล็กปกคลุม ส่วนพ่อแม่เต้ยขณะนี้ ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว

บ้านของเต้ย ต้มตุ๋น

นอกจากนี้ นายจินตวัฒน์ฯ เปิดเผยว่า ตนกับเต้ยมีความสนิทสนมกันระดับปานกลาง จากที่เคยรู้จักเต้ยเป็นคนดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่กรณีที่กลายไปเป็น 18 มงกุฎนั้น ตนไม่เคยทราบมาก่อน แต่ยอมรับว่าเต้ยเคยมีประวัติยืมเงินคนในซอยบ่อยครั้ง ยืมคนทั่วไปทั้งที่สนิทไม่สนิท มักมีนิสัยชอบยืม แต่จะเกิดจากปัญหาด้านการเงินหรือการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ อีกทั้งเคยยืมเงินตนประมาณ 500-1,000 บาทแต่ก็ให้คืนแล้วเรียบร้อย ภายหลังจากที่ตนรู้ข่าวก็รู้สึกตกใจมากไม่คิดว่าจะเป็นคนใกล้ตัว

จินตวัฒน์ โยธินธรรมผดุง เพื่อนสนิทของพี่ชายเต้ย

ที่ผ่านมาตนเคยทราบว่า เต้ยเคยไปทำอาชีพขายเข็มกลัดติดเสื้อสำหรับข้าราชการซึ่งมักไปขายให้กับครูตาม รร. ต่างๆ ทั้งนี้ด้วยความที่เต้ยเป็นเสมือนน้องชายคนหนึ่ง ตนจึงไม่อยากให้ทำผิด อยากให้คิดทบทวนดีดี ควรหาอาชีพสุจริตทำดีกว่า สุดท้ายอยากให้เข้ามายอมรับความผิดจากการกระทำของตนเอง

นอกจากนี้รุ่นพี่คนนี้ ยังเปิดเผยหลังไมค์ว่า “เต้ยเป็นคนที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ ก่อนหน้าสมัยเด็กมีกชอบแต่งหญิง พอโตขึ้นก็แต่งกายตามเพศสภาพ แต่มีความชื่นชอบรสนิยมทางเพศ

เต้ย ต้มตุ๋น

จากนั้นทีมข่าวเดินเข้าไปในซอยด้านหลังอพาร์ทเม้นท์ของป้าเต้ย ชื่อว่า “The Room” ห่างจากอพาร์ทเม้นท์ไปประมาณ 30 เมตร เป็นบ้านไม้ครึ่งปูน รั้วเหล็กหน้าบ้านถูกปิดล็อค มองเข้าไปในบ้านที่เปิดประตูหน้าบ้านอยู่ เจอเพียงคุณยายของเต้ย นั่งบนรถเข็นดูทีวีอยู่ด้านใน แต่ไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลหรือพูดคุยใดๆ กับทีมข่าว

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับเพื่อนบ้าน

ในขณะเดียวกันเพื่อนบ้านระบุว่า เคยเห็นหน้าคร่าตาของเต้ยเป็นประจำ เนื่องจากอาศัยอยู่ระแวกนี้ แต่ไม่ได้มีความสนิทสนมกับเต้ยหรือครอบครัวของเต้ย อีกทั้งเต้ยเป็นบุคคลที่มี “ประวัติไม่หล่อ” หมายถึงเป็นคนที่มีเรื่องราวไม่ค่อยดีนักทั้งเรื่องของการยืมเงิน ทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนทราบข่าวนี้มาบ้างแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเพื่อนบ้านใกล้ เรือนเคียงกัน เมื่อทราบตัวว่ามิจฉาชีพ 18 มงกุฎเป็นเต้ยจริง ตนก็มองว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก ไม่คิดว่าเวลาจะทำให้พฤติกรรมคนเปลี่ยนไป นอกจากนี้ยังมีรายงานจากเพื่อนบ้านในระแวกใกล้เคียงนี้ว่า “เมื่อเช้ามืดของวันนี้ พ่อเต้ยแอบพาเต้ยหลบหนีไปแล้ว”

keyboard_arrow_up