สุดระทม! โดนลวงสั่งข้าวหมื่นกล่อง เสียหายยับ – อีกรายสูญ 2 ล้าน พ่อเครียดเป็นหนี้โรคกำเริบตาย

วันที่ 6 พ.ย. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nutthaphun Munkhemtong โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเป็นอุทาหรณ์ โดยแสดงสถานะว่า “รู้สึกโมโห” มีใจความว่า “คนอื่นที่โดนมืงกระทำเค้าอาจจะไม่เอาผิดมืง Okมืงรอด แต่นี้มันมาพัวพันกับพวกกุ เรื่องนี้มันต้องถึงที่สุด! พยานหลักฐาน คนที่มืงเคยทำเค้ามา พร้อมเป็นพยาน ให้อีกเพียบ สั่งข้าวชาวบ้านหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง แล้วทิ้งทวน เรื่องนี้ต้องเป็นข่าว ระวังด้วยนะคะ ช่วงนี้ระบาดอยู่ที่อุตรดิตถ์ อย่าตกเป็นเหยื่อมันอีกนะ #ช่วยๆแชร์ไปให้โลกรับรู้ จิตใจคนทำไม่ได้นะแบบนี้ #ต้องใจหมาเท่านั้น ช่วยๆกันค่ะคนชั่วจะได้ไม่ยืนอยู่ ในอุตรดิตถ์บ้านเรา แผ่นดินจะได้สูงขึ้น #ใครเคยเป็นเจ้าทุกข์ สามารถทักมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ”

ข้าวกล่องที่ได้รับความเสียหาย
ข้าวกล่องที่ได้รับความเสียหาย
ข้าวกล่องที่ได้รับความเสียหาย

นางธนิสร กุยแก้ว ผู้เสียหาย จากการรับจ้างทำข้าวกล่อง แต่ผู้สั่งไม่มารับ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ว่า ถูกน.ส.กัญจ์หทัย และน.ส.ธนิตา ผู้ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง กล่องละ 35 บาท พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวด รวมเป็นเงินต้นทุนกว่า 800,000 บาท แต่หลังจากทำเสร็จ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 61 โดยใช้แรงงานรวมญาติพี่น้องกว่า 30 คน มาช่วยกันทำ ซึ่งไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ผู้สั่งไม่มารับของตามกำหนด ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมาก

นางธนิสร กุยแก้ว ผู้เสียหาย

น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายราย ที่เคยได้รับการว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องมาแล้วเช่นกัน ตอนนั้นทำจำนวน 20,000 กล่อง แต่หลังทำข้าวเสร็จ ผู้สั่งทั้ง 2 คน บอกว่าข้าวไม่ได้มาตราฐาน และจะทำการปรับเป็นเงิน 350,000 บาท เท่ากับจำนวนข้าวกล่อง กล่องละ 35 บาท ซึ่งตอนนั้นถูกปรับไปเป็นเงิน 700,000 บาท ทำให้พ่อของผู้เสียหายเครียด เพราะต้องเป็นหนี้เนื่องจากหาเงินต้นทุนมาทำอาหารกล่อง เป็นเหตุให้เสียชีวิต เนื่องจากเส้นเลือดอุดตัน

น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ ผู้เสียหาย

โดยเหตุการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกัน แต่คนละปี โดยทำสัญญาค่าสัมปทาน 2 มื้อ มื้อละ 200,000 บาท เป็นเงินค่าสัมปทาน 400,000 บาท หลังจากทำสัญญา พ่อของของน.ส.นภัสวรรณ สั่งของและอุปกรณ์วัตถุดิบ จากน.ส.ธนิตา ผู้ว่าจ้าง รวมเป็นเงิน 2,000,000 บาท แต่ของได้ไม่ครบ และไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ แต่ก็ลงมือทำข้าวกล่องให้เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 60 หลังทำเสร็จประมาณก่อน 07.00 น. ก็เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ เมื่อทั้ง 2 คน มารับข้าว อ้างว่ากับข้าวไม่ได้มาตราฐาน

นายสมศักดิ์ กิจนาคะเกศ จากกระทรวงยุติธรรม

กระทั่ง วันนี้มีหน่วยงานจากกระทรวงยุติธรรม จังหวัดอุตรดิตถ์ นำโดยนายสมศักดิ์ กิจนาคะเกศ ร่วมกับทหาร จากค่าย มทบ.35 ได้เข้าตรวจหาข้อเท็จจริง เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียหายต่อไป

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nutthaphun Munkhemtong

 

keyboard_arrow_up