ช็อก! เมียเผยนาทีผัวถูกฆ่าต่อหน้าลูก รับบุกหาอริหวังเคลียร์ ไม่นึกถูกยิงสวน (คลิป)

จากกรณี สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 61 เวลา 24.00 น. กรณีเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต คือนายเอกชัย รักษาธรรม หรือ เอก อายุ 39 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดที่หน้าร้านอาหาร ในตัวเมืองปราจีนบุรี ตั้งอยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารเก่า อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นตำรวจระบุสาเหตุว่าเกิดจากการมองหน้ากันแล้วไม่พอใจ

สภ.เมืองปราจีนบุรี

วันนี้ 1 พ.ย. 61 พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับคนก่อเหตุ 1 ราย คือ นายกมล มือยิง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เข้ามอบตัวแล้ว พนักงานสอบสวนได้ส่งตัวฝากขัง และตั้งข้อหาพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และใช้อาวุธปืนยิง ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ส่วนกรณีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายธนศักดิ์ จิตสุภา อายุ 33 ปี ถูกลูกหลงกระสุนยิงเข้าหลังมือซ้าย เบื้องต้นทราบว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับคนก่อเหตุ ซึ่งได้เข้าไปเพื่อห้ามปรามไม่ให้เกิดเรื่อง แต่ถูกกระสุนปืนยิงทะลุมือ และไปโดนที่คอของผู้ตาย จากนั้นผู้ได้รับบาดเจ็บเดินทางไปที่โรงพยาบาลในปราจีนบุรี และให้การก่อนหน้านี้กับตำรวจว่าโดนลูกหลง เหตุเดียวกันกับที่ร้านอาหารหลังสถานีขนส่งเก่า จนกระทั่งภายหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำ เจ้าตัวจึงยอมรับว่าเป็นคนเข้าไปห้ามปรามแต่ถูกยิงทะลุมือ

นายเอกชัย รักษาธรรม หรือ เอก
งานสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดท่าดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี

ที่วัดท่าดินแดง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายเอกชัย รักษาธรรม หรือ เอก ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 หลังเกิดเหตุ และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. เวลา 14.00 น. ที่สุสานวัดท่าดินแดง โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพียงญาติ และเพื่อนคนสนิทเดินทางเข้าร่วมงาน

นางสาววรรณภา ขุนหาร หรือ นุช แฟนของผู้ตาย

นางสาววรรณภา ขุนหาร หรือนุช อายุ 25 ปี แฟนของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนพร้อมแฟน และลูกวัย 10 ขวบ ไปนั่งทานข้าวกับเพื่อนอยู่ที่ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ จากนั้นทุกคนได้แยกย้ายกัน แต่แฟนต้องการดื่มต่อ จึงพาตนเองและลูกไปที่ร้านจุดเกิดเหตุ ขณะที่ไปถึงร้านก็ได้สั่งข้าว และต้มยำ แต่นั่งไม่ถึง 30 นาที ตนก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ เมื่อกลับมาถึงที่โต๊ะ แฟนตนบอกว่า มีคนมองหน้าหาเรื่อง และได้หันหน้ามองกันตลอดเวลา  จากนั้น กลุ่มชายดังกล่าวได้ลุกออกจากโต๊ะ และไปยืนสูบบุหรี่อยู่บริเวณหน้าร้าน ผู้ตายมีลักษณะสีหน้าเสียอารมณ์และไม่พอใจ ตนเองจึงเตือนและบอกว่า ปล่อยเขาไปเถอะ เรามาสนุกกัน จากนั้นแฟนจึงเปลี่ยนที่นั่ง จนกระทั่งผู้ตายพูดว่า “เอ้าเห้ย ไอ้นั่นมันไม่จบเว่ย” จึงได้ลุกขึ้นจากโต๊ะ เพื่อจะเข้าไปเคลียร์ใจกัน แต่ไปยังไม่ทันถึงตัว ก็ถูกยิงเสียก่อน

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะที่นายนายเอกชัย มีเรื่องทะเลาะวิวาท

นางสาววรรณภา เเล่าต่อว่า ขณะที่แฟนเดินออกไปนั้น ถือขวดเหล้าติดไปด้วย เป็นนิสัยของผู้ชายทั่วไป หากมีการประชันหน้าก็คงจะมีเพียงแค่เรื่องชกต่อยทั่วไป หรือหาเรื่องกันเท่านั้น ตนไม่คิดว่าจะมีการใช้อาวุธปืนยิงกันแบบนี้ แต่ยอมรับว่าแฟนเป็นคนที่มีบุคคลิกหาเรื่องคน เพราะเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ หากมีเรื่องก็เป็นคนไม่ค่อยยอมคน ทั้งนี้ แฟนตนไม่เคยทะเลาะกับใครมาก่อน เพราะเป็นคนที่รู้จักกับคนค่อนข้างมาก เช่นบางร้านอาหาร หรือผับที่เคยไป ส่วนใหญ่ก็จะรู้จักกันดี แม้กระทั่งการ์ดดูแลความเรียบร้อย

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะที่นายเอกชัยถูกยิง

ช่วงเวลาหลังเกิดเหตุ เมื่อเสียงปืนเงียบลง ลูกชายวัย 10 ขวบ วิ่งออกมาจากร้าน และมาร้องไห้ที่ปลายเท้าของพ่อ ส่วนอนาคตของลูก หลังจากนี้ ทั้งน้องเอ ลูกชายคนโต วัย 18 ปี ซึ่งเป็นลูกติดของแฟน และลูกชายคนเล็กวัย 10 ขวบ เป็นลูกติดของตน ก็จะต้องมีการดูแลกันและกันต่อไป ส่งเสียค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพ แต่ก็คงจะลำบากพอสมควร และยังมีรถอีกหนึ่งที่เป็นภาระหนี้ต้องจ่าย ทั้งหมดตนเองจึงต้องรับช่วงต่อทั้งหมด แต่ก็ยังยืนยันว่าจะต้องสู้เพื่อลูกต่อไป

จำนงค์ ประไพศักดิ์ แม่ของผู้ตาย

นางจำนงค์ ประไพศักดิ์ หรือ นิด แม่ของผู้ตาย อายุ 57 ปี เปิดเผยว่า คนที่ทำลูกของตัวเอง ตำรวจจะต้องจับให้ได้ ลูกตัวเองทำผิดอะไรถึงมาฆ่ากัน คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ย่อมเสียใจเป็นธรรมดา กว่าจะเลี้ยงลูกโตมาได้ขนาดนี้ ทำไมต้องฆ่ากัน แค่เดินออกมาพูดคุยชกต่อยหรือมีเรื่องทั่วไปตามประสาของลูกผู้ชายก็ได้ ไม่เห็นจำเป็นต้องยิงจนตาย ตนทราบมาว่าคนก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว แต่ตัวเองยังไม่ได้เห็นหน้า จึงไม่รู้ว่าเป็นตัวจริงหรือตัวปลอม ยอมรับว่าจำรูปร่างและหน้าตาของคนก่อเหตุได้

ทั้งนี้ ซึ่งหากคนก่อเหตุมีการอ้างว่าเป็นการป้องกันตัวเอง ส่วนตัวไม่เชื่อ เพราะลูกชายยังไม่ได้ทำอะไรเขาก่อน ทำไมจึงต้องใช้อาวุธปืนยิงจนกระทั่งเสียชีวิต ที่สำคัญคนธรรมดาที่ไหนจะสามารถพกพาอาวุธปืนไปร้านอาหาร ดังนั้น ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นคนมีอิทธิพลในพื้นที่ เพียงแค่ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ถ้าใช่ตัวจริงก็ไม่เป็นไร ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ถ้าเป็นตัวปลอมก็จะมีแพะเกิดขึ้น ทั้งนี้ หากเป็นตัวจริง ตนเองก็อยากให้นำผู้ต้องหามาขอขมาต่อหน้าศพ แต่จะไม่บังคับ

นางจำนงค์ กล่าวถึงลูกที่เสียชีวิตทั้งน้ำตาว่า ตนเองเสียใจมาก ลูกชายเป็นคนดี ดูแลแม่เวลาเจ็บป่วย ตอนนี้โกรธแค้นมาก เพราะเรื่องนิดเดียวทำไมถึงฆ่ากันจนตาย หากไล่ฆ่ากันได้ บ้านเมืองก็ไม่ต้องมีกฎหมายจะดีกว่า

บริเวณร้านที่เกิดเหตุ

จากนั้น ทีมข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารดังกล่าว พบว่า เป็นร้านอาหารแบบเปิด มีโซนนั่งทานข้าวและดื่มแอลกอฮอล์ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังสถานีขนส่งผู้โดยสารเก่าปราจีนบุรี โดยละแวกข้างเคียง พบว่ามีร้านแบบเปิด ตั้งอยู่โซนด้านหน้าอีก 4 ร้าน

ทั้งนี้  ภายในร้านมีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ทั่วบริเวณ ทีมข่าวจึงได้ประสานไปยังเจ้าของร้าน ซึ่งได้รับข้อมูลว่า กล้องทั้งหมดใช้งานไม่ได้ อยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไข ดังนั้นในวันเกิดเหตุ จึงไม่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

 

keyboard_arrow_up