ทหารหย่าศึกคนกับหมา! ปมรำคาญเสียงเห่าจนประกาศขายบ้าน เจ้าของย้ายกรง จับขังห้องนอน (คลิป)

จากกรณีเพื่อนบ้านร้องเรียนสื่อเรื่องสุนัขของเพื่อนบ้าน หลังติดกัน เห่าทั้งคืน จนไม่ได้นอน กระทั่ง วันที่ 30 ต.ค. 61 เวลา 05.00 น. มีการออกมาเพื่อพูดคุยเจรกันอีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล และมีปากเสียงกันทั้ง 2 ฝ่ายเช่นเดิม

เจ้าหน้าที่ปลัดอำเภอ และทหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลี้ยงสุนัข

ล่าสุด ทีมข่าวเดินทางมาที่หมู่บ้าน ย่านบางบัวทอง พบว่าหน่วยงานที่เกี่ยวของ ปลัดอำเภอบางบัวทอง พร้อมคณะทำงาน ลงไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ทหารอีก 5 นาย เข้ามาดูความเรียบร้อย พร้อมพูดคุยกับนางวรรณา เจ้าของบ้านที่ร้องเรียนเรื่องปัญหาสุนัขส่งเสียงดังรบกวน รวมทั้งพูดคุยกับนางมะลิ เจ้าของบ้านที่เลี้ยงสุนัข และถูกอ้างว่าสุนัขเห่าเสียงดังรบกวน เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาเรื่องดังกล่าว

ส่วนการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น นางมะลิจะย้ายกรงสุนัขไปไว้อีกจุด ที่ห่างจากบ้านคู่กรณี ส่วนสุนัขตัวเมียที่ติดสัด ก็จะนำไปเลี้ยงในบ้านแทน

บ้านที่เลี้ยงสุนัข และถูกอ้างว่าสุนัขเห่าเสียงดังรบกวน

นอกจากนี้ พันโทชัยวัฒน์ เสรีพิชัยธรรม อดีตทหารม้ายานเกราะ สังกัดกองพันทหารม้า ที่ก่อนหน้านี้ ประกาศขายบ้านใกล้เคียงบ้านของนางมะลิ และย้ายออกไปอยู่ที่อื่น เพื่อเลี่ยงเสียงสุนัขเก่าดังรบกวนนั้น เปิดเผยว่า พึงพอใจที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่มาตรวจสอบและช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว ส่วนทางด้านนางวรรณา ผู้ร้องเรียน ก็ระบุว่า สบายใจขึ้น หลังจากได้เจรจา

 

keyboard_arrow_up