จบดราม่างานวิ่งชลบุรี! ผู้จัดมอบแล้ว 3.4 ล้านโรงพยาบาล ม.บูรพา – เคลียร์ผู้ป่วยเรียกค่ารักษา ลงตัว

วันที่ 31 ต.ค. 61 นายศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในการไกล่เกลี่ยการแก้ไขปัญหาของการวิ่งแชริตี้ชลบุรี มาราธอน 2018 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 61 ที่มีการแจกจ่ายน้ำไม่เพียงพอ จนเป็นปัญหาวิ่งดราม่า มีการโพสต์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก และมีการร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมในเรื่องให้รับผิดชอบค่ารักษาค่าเสียเวลาที่มีผู้เจ็บป่วยระหว่างวิ่ง จากการขาดน้ำจำนวน 2 ราย คือนายภูมิพัฒน์ เก็งวินิจ และเฉลิมชัย อินน้อย เนื่องจากตามกฎหมายไม่สามารถจะนำเงินที่ได้จากการวิ่งมาจ่ายได้ ต้องให้ผู้ร่วมกันจัดวิ่งทั้งหมดร่วมกันรับผิดชอบ โดยการเจรจาเป็นไปด้วยดี สามารถตกลงกันได้กับทั้งสองราย

บรรยากาศการประชุมไกลเกลี่ย แก้ไขปัญหาจากการจัดงาน

ด้านนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ตัวแทนผู้จัดงานได้มอบเงินจำนวน 3,467,515.89 บาท ที่หักค่าใช้จ่ายแล้ว ให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งมีนายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาเป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมออกมากล่าวขออภัยในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยนำไปพิจารณาแก้ไขหากมีการจัดขึ้นอีก ในส่วนของล่าช้าของการมอบเงินนั้นต้องเป็นไปตามขั้นตอนของการรวบรวมบัญชีค่าใช้จ่าย

พิธีมอบรายได้จากการจัดงานให้ รพ.

ด้านนายไพบูลย์ แย้มเอม ประธานสภาทนายความจังหวัดชลบุรี ในฐานะคณะกรรมการผู้ไกล่เกลี่ยของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ซึ่งได้เข้ามาร่วมเจรจาในเรื่องนี้ เปิดเผยว่า จบไปด้วยดีแต่ก็ขอให้ผู้ที่โพสต์ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ควรดูข้อเท็จก่อน เนื่องจากหากมีการลงไปแล้วจะมีการกระจายไปเร็วมาก

 

keyboard_arrow_up