ฟ้องหมอ! เมียท้องขาบวมครรภ์เป็นพิษยังไม่รู้ สุดท้ายตาย ห่วงลูกผ่าคลอดอยู่ ICU (คลิป)

วันที่ 30 ต.ค. 61 จากกรณีที่นายธนเกียรติ เปรุนาวิน อายุ 29 ปี สามีของภรรยาท้องแก่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก กะเพราภูเขา กระเพราอินดี้ เกี่ยวกับนางกัญญาณัฐ เปรุนาวิน อายุ 30 ปี หลังฝากครรภ์กับแพทย์หญิงสูตินารีเวช ที่คลินิกแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ซึ่งช่วง 2-5 เดือน การตรวจรักษาเป็นไปตามปกติ แข็งแรงทั้งแม่และลูก ผลเอ็กซเรย์ทราบว่าได้ลูกสาว

แต่ต่อมา ประมาณช่วงอายุครรภ์ 7-8 เดือน หรือ 34 สัปดาห์ นางกัญญาณัฐมีอาการขาบวม หายใจติดขัด เหนื่อยง่าย จึงพาไปพบแพทย์หญิงคนเดิม เพื่อตรวจว่ามีอาการของครรภ์เป็นพิษหรือไม่ เพราะอาการแบบนี้ มีคนที่รู้จักแนะนำให้ไปตรวจ เพราะอาการเหมือนครรภ์เป็นพิษ แต่เมื่อไปพบแพทย์ ได้รับแจ้งว่าไม่มีอาการผิดปกติ แม่และเด็กปลอดภัยแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ เป็นอาการปกติของคนตั้งครรภ์ และให้อดทนไว้ ตนก็รู้สึกสบายใจขึ้น

อาการบวมตามร่างกายของนางกัญญาณัฐ ก่อนเสียชีวิต

หลังจากนั้น ไม่กี่วันก็มีอาการหนัก เหนื่อย หายใจแรง ปากเขียว เท้าบวม หายใจติดขัด จึงรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี สิ่งแรกที่ได้ยินจากแพทย์ฉุกเฉินของ รพ.ชลบุรี แจ้งว่า ทั้งแม่และลูกสาวในท้อง มีโอกาสเสียชีวิตทั้งคู่ จากนั้น พบว่าภรรยาเริ่มไม่หายใจแล้ว ส่งผลต่อลูกสาวในครรภ์ที่ขาดอากาศหายใจไปด้วย จากนั้นก็นำไปเอ็กซเรย์ แล้วพาภรรยาเข้ารับผ่าตัดนำลูกสาวออกมา รอดได้เพียงชีวิตเดียว ส่วนแม่เด็กก็เสียชีวิต และลูกสาว ก็ถูกนำเข้าไปเข้าตู้อบที่ห้องไอซียูเด็ก มี หายใจเองไม่ได้ เป็นตายเท่ากัน

บรรยากาศงานบำเพ็ญกุศลศพนางกัญญาณัฐ
นางกัญญาณัฐ เปรุนาวิน ผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ญาติได้นำศพไปตั้งศพนางกัญญาณัฐ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดนาเขื่อน ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่อาคารบำเพ็ญกุศล โดยนางธัญญาลักษณ์ ศรีไตย แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่แพทย์หญิงคนดังกล่าว รักษาอาการไม่ถูก วินิจฉัยผิด จนทำให้ลูกสาวต้องมาเสียชีวิต ทั้งนี้ เมื่อเสร็จงานศพ ก็จะรวบรวมหลักฐานไปฟ้องร้องเอาผิดกับแพทยสภาให้ถึงที่สุด

นายธนเกียรติ เปรุนาวิน สามีผู้เสียชีวิต

ส่วนนายธนเกียรติ สามีผู้เสียชีวิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า กล่าวว่า ภรรยาต้องมาเสียชีวิต เพราะแพทย์หญิงที่วินิจฉัยโรคผิด ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในครอบครัว

 

keyboard_arrow_up