‘ช่างชุ่ย’ น้อมรับข้อผิดพลาด พร้อมปรับแผนรับลูกค้าลดปัญหาจราจร (คลิป)

ศูนย์รวมงานศิลปะ แฟชั่น และร้านอาหาร บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่ บริเวณถนนสิรินธร ย่านฝั่งธนฯ อย่าง “ช่างชุ่ย” เป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ และเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งต้องยอมรับว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหลากหลาย เพราะได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม เกินคาด สิ่งหนึ่งที่โลกออนไลน์มีการโพสต์และแชร์อย่างต่อเนื่อง คือ เรื่องที่จอดรถและปัญหาการจราจรบริเวณโดยรอบ ครีเอทีฟ สเปซ แห่งนี้ เพราะสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาถนนสิรินธร ต่อเนื่องจนทางแยกเข้าถนนบางกรวย เลียบทางรถไฟ และบริเวณสถานีรถไฟบางบำหรุ รถติดอย่างหนัก เต็มไปด้วยลูกค้าที่สนใจมาเยี่ยมชมและใช้บริการ “ช่างชุ่ย” จนส่งผลกระทบให้ประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนบางส่วนที่ต้องขับรถผ่านจุดนี้ ต้องเสียเวลาในการเดินทางมากขึ้น

วันนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี คุณปรัศนีย์ ตันนะไพบูรณ์ ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับคุณกอบพล ยศจิรนนท์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ “ช่างชุ่ย” โดยยอมรับว่า การเปิดตัวช่วงเสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับที่เกิดคาดหมาย และทำให้เกิดปัญหาโดยเฉพาะด้านการจราจรตามมา เพราะพื้นที่จอดรถที่สามารถรองรับลูกค้าได้นั้นมีเพียง พันคัน แต่ช่วงวันที่ 23-24 มิถุนายนที่ผ่านมา มีลูกค้ามาใช้บริการมากถึง 15,000-20,000 คน “ช่างชุ่ย” จึงอยากขอโทษชาวบ้านโดยรอบที่สร้างผลกระทบให้

ตอนนี้ “ช่างชุ่ย” ก็ได้ปรับปรุงแก้ไข และเตรียมแผนรองรับด้านการจราจรไว้แล้ว โดยได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานเขตบางพลัด สน.บางพลัด และเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่มาดูแลความเรียบร้อย ซึ่งบนถนนสิรินธร และเลียบทางรถไฟจะห้ามจอดรถโดยเด็ดขาด ส่วนหนึ่งเพื่อป้องกันการถูกจับปรับ และป้องกันทรัพย์สินสูญหาย เพราะจอดนอกจุดที่กำหนดไว้

ล่าสุดได้ประสานขอเช่าพื้นที่ทำจุดจอดรถเพิ่มเติม นอกเหนือจากบริเวณสถานีรถไฟบางบำหรุ เช่น ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั้วเส็ง หรือสถานีขนส่งสายใต้เก่า โดยจะมีเจ้าหน้าที่ รปภ. ดูแลทรัพย์สินให้ และจะมีรถชัตเตอร์บัส รับ-ส่งทุกๆ 15 นาที เพื่อลดผลกระทบเรื่องการเดินทาง

ขณะที่เพจ “ช่างชุ่ย” ก็ได้ออกมาน้อมรับข้อผิดพลาด รวมถึงคำแนะนำติชมทุกข้อจากผู้ใช้บริการและประชาชนทั่วไปตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยทางเพจก็ได้แนะนำเส้นทาง ตลอดจนช่องทางที่จะเดินทางมาใช้บริการ “ช่างชุ่ย” แล้ว เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้น และรองรับลูกค้าที่จะเดินทางมาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้.

keyboard_arrow_up