พนง.คิงเพาเวอร์ร่ำไห้ สูญเสีย ‘เจ้าสัววิชัย’ เจ้านายที่ดีที่สุดไม่มีใครแทนที่ได้

หลังมีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และเจ้าของบริษัทคิงเพาเวอร์ ได้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณลานจอดรถใกล้สนามคิง พาวเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (27 ต.ค. 61) วันนี้ (29 ต.ค. 61) พนักงานบริษัทคิงเพาเวอร์ แต่งกายชุดสีดำ เพื่อร่วมไว้อาลัย ต่อการจากไปของนายวิชัย พนักงานต่างร่ำไห้ และเปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า ใจหาย ที่เจ้านายจากไปจากอุบัติที่เหตุที่รุนแรง และเจ้านายเป็นคนที่ดูแลลูกน้องทุกคนอย่างดี แม้ว่าจะไม่ได้ทำงานใกล้ชิดแต่สัมผัสได้ถึงความเมตตาของท่านที่มีต่อลูกน้องทุกคน

บรรยากาศขณะนี้ที่บริเวณหน้าอาคาบริษัทคิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร ภายหลังจากมีประกาศแถลงการณ์ผ่านทางแฟนเพจเฟสบุ๊ก “King Power” ถึงการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ โดยบริเวณด้านหน้าคิงเพาเวอร์มีสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างชาติปักหลักติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว และขอความร่วมมือสื่อมวลชนบันทึกภาพจากภายนอกเท่านั้น

สื่อมวลชนปักหลักอยู่หน้าอาคารคิงเพาเวอร์

โดยประชาสัมพันธ์ระบุว่าเช้าวันนี้ (29 ต.ค. 61) อยู่ในระหว่างเตรียมการแถลงข่าว หลังเกิดเหตุ ฮ.เจ้าสัววิชัยตกที่เลสเตอร์ เสียชีวิต ซึ่งจะมีการแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในเวลา 13.00 น. ที่โรงแรมพลูแมน ซอยรางน้ำ

บรรยากาศหน้าอาคารคิงเพาเวอร์

ในขณะเดียวกันวันนี้สังเกตเห็นว่า พนักงานที่บริษัทคิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สวมใส่ชุดพนักงานหรือเสื้อสีขาว – สีดำ ทุกคน เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่ “นายวิชัย ศรีวัฒนประภา” ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ผู้บริหาร King Power และผู้เสียชีวิตทั้งหมดที่ขึ้นบนเฮริคอปเตอร์ในลำเดียวกัน


พนักงานของบริษัทคิงเพาเวอร์หลายรายวันนี้มาทำงานด้วยความโศกเศร้า เช่นเดียวกับหนึ่งในพนักงาน ที่เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เสียใจกับการจากไปของ “เจ้าสัววิชัย” เพราะเป็นคนที่ดูแลลูกน้องทุกคนอย่างดี แม้ว่าจะไม่ได้ทำงานใกล้ชิดแต่สัมผัสได้ถึงความเมตตาของท่านที่มีต่อลูกน้องทุกคน อีกทั้งยังเป็นคนดีมีศีลธรรม เป็นที่รักใคร่ของชาว King power และยังบอกอีกว่า “เจ้าสัววิชัย” คือบอสที่ดีที่สุด และจะเป็นบอสคนเดียวในใจที่ไม่มีใครมาแทนที่ได้

พนักงานบริษัทคิงเพาเวอร์
keyboard_arrow_up