พ่อเด็ก 16 ขอขมาศพ รับลูกขโมยรถมาซิ่ง – พ่อเหยื่อเศร้า ยังไร้เยียวยา แต่ซึ้ง “เจ ชนาธิป” ช่วย (คลิป)

จากกรณีที่นายสุริยา โคกสมบัติ อายุ 31 ปี ถูกนายรัชชานนท์ อายุ 16 ปี ขับรถกระบะชนเสียชีวิตที่บริเวณถนนสีหบุรานุกิจ ขาออก ใกล้เคียงวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ขณะจอดรถแวะซื้อก๋วยเตี๋ยวเพื่อจะนำไปฝากภรรยาที่ตั้งท้องได้ 8 เดือน เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ต.ค. 2561

นายสุริยา โคกสมบัติ ผู้เสียชีวิต

วันที่ 26 ต.ค. 61 ในช่วงค่ำมีการจัดพิธีสวดอภิธรรมศพ เป็นคืนที่ 3 ซึ่งนายสมศักดิ์ โคกสมบัติ อายุ 55 ปี พ่อผู้เสียชีวิต ได้รับการติดต่อจากครอบครัวคู่กรณีว่า จะมาขอขมาลาโทษศพนายสุริยา โดยคู่กรณีมากันทั้งครอบครัวด้วยรถตู้จ้างเหมา ในเวลา 19.00 น. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มโนรมย์ เนื่องจากก่อนมาถึงที่จัดงานได้ไปติดต่อขอกำลังมาดูแลความสงบเรียบร้อย หวั่นเกิดเหตุจราจลขึ้น แต่ผู้ก่อเหตุไม่ได้มาด้วยตนเอง เนื่องจากยังมีอาการเจ็บที่แผลและขวัญเสีย

ครอบครัวผู้ก่อเหตุพูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

โดยพ่อของนายรัชชานนท์ได้ขอขมาลาโทษแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต แต่ไม่ได้ไปกราบไหว้ศพ เพราะทั้งครอบครัวนับถือศาสนาอิสลาม พ่อของนายรัชชานนท์บอกกับครอบครัวผู้เสียชีวิตว่าขอโทษที่ไม่ได้ติดต่อมาเลย และไม่ได้มาร่วมงานศพ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เบอร์ติดต่อมาผิด ส่วนตอนเกิดเรื่องนั้นตนไม่อยู่บ้าน ลูกชายจึงโขมยรถออกมาเพื่อมาซื้อของกิน แต่ด้วยความคึกคะนองจึงเหยียบคันเร่งเร็ว พอมาถึงจุดเกิดเหตุควบคุมรถไม่ได้จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนที่ลูกชายบอกว่าขับด้วยความเร็ว 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้น ตนคิดว่าไม่น่าจะใช่ หากดูจากสภาพรถ

นายสมศักดิ์ โคกสมบัติ พ่อผู้เสียชีวิต

ด้านนายสมศักดิ์ โคกสมบัติ พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ไม่ได้มีใครจะมาทำร้ายใครทั้งสิ้น ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก ไม่ปิดกั้น หากมาขอขมาด้วยความจริงใจ และจะไม่คุยกันเรื่องคดีความ จะคุยเรื่องค่าเสียหาย ค่าชดเชยของเด็กที่กำลังจะคลอด เรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพราะตอนนี้ครอบครัวได้สูญเสียเสาหลักไปแล้ว ทุกอย่างกลับตาลปัตรไปหมด เงินที่จะมาช่วยทำบุญในวันนี้ต้องขอบคุณมาก แต่ขอปฏิเสธที่จะรับไว้เอาไว้ ค่อยมาคุยกันหลังจัดการงานศพเสร็จสิ้นทุกอย่างแล้วดีกว่า เพราะตอนแรกไม่มีการติดต่อมา ไม่มีการช่วยเหลือใด ๆ ทั้งสิ้น

พวงหรีดที่ครอบครัวทำเพื่อตอบแทนเงินช่วยเหลืองานศพจากเจ ชนาธิป

ส่วนเรื่องพวงหรีดของเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลชื่อดังนั้น มีที่มาที่ไปเนื่องจากผู้เสียชีวิตชอบเตะฟุตบอล มีเจ ชนาธิป เป็นไอดอล และมีเพื่อนคนหนึ่งสนิทกับเจ จึงติดต่อไปเพื่อขอเสื้อเจมาประมูลช่วยงานศพ แต่เจบอกว่าถ้าประมูลจะได้น้อย ขอเป็นการโอนเงินช่วยเหลืองานศพ จำนวน 10,000 บาท ดีกว่า ซึ่งครอบครัวไม่รู้จะขอบคุณน้ำใจที่ยิ่งใหญ่นี้อย่างไร จึงทำพวงเป็นชื่อเจ ชนาธิป แทนคำขอบคุณ

keyboard_arrow_up