พ่อเลี้ยงตีหมาตาย ระบายขอโทษสังคม ชี้อารมณ์ชั่ววูบ – ตร.เผย มอบตัวแล้ว

จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด เหตุการณ์นายวันเฉลิม อายุ 31 ปี ใช้ไม้กระหน่ำตีสุนัข แล้วจับร่างฟาดกับตอไม้จนตายอย่างทารุณ ก่อนหิ้วซากสุนัขไปทิ้งลงถังขยะ (อ่าน : ญาติแฉพ่อเลี้ยงใจเหี้ยม ตีหมาฟาดลงพื้น แค้นกัดลูก 5 ขวบ ชี้แรงเกิน เจ็บไม่มากทุบจนตาย)

ภาพจากวงจรปิด ขณะทุบตีสุนัขจนตาย

ล่าสุดวันที่ 26 ต.ค. 61 นายวันเฉลิมได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเป็นภาพบุตรชายที่มีบาดแผลบริเวณกกหูซ้ายและหลังหูขวา พร้อมกับข้อความระบุว่า “เห็นข่าวเค้าลงกันว่าแค่แผลถลอก?

โพตส์จากเฟซบุ๊กผู้ก่อเหตุ

ส่วนโพสต์ถัดมาเป็นภาพตัวเองที่ถ่ายคู่กับสุนัขตัวดังกล่าว พร้อมกับข้อความระบุว่า “ผมยอมรับผิด ทั้งหมดที่ทำลงไปเพราะความโมโห หมาตัวนี้ผมเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ กิน นอน เที่ยว มาด้วยกัน มันรักผมมากและผมเองก็รักมันมากเช่นกัน ต้นเหตุที่ทำให้หมากัดเด็กเพราะหมากับเด็กไม่ได้ถูกเลี้ยงมาด้วยกันจึงทำให้หมาไม่คุ้นเคยกับเด็ก #ผมเองก็เสียใจ #ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฏหมาย

หลังจาก โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีบรรดาเพื่อนๆ เข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก รายงานล่าสุดระบุว่า ขณะนี้นายวันเฉลิม กำลังรอการพิจารณาของศาล ว่าจะให้ประกันตัว หรือดำเนินการทางกฎหมายอย่างไร”

โพตส์จากเฟซบุ๊กผู้ก่อเหตุ

ด้าน ร.ต.อ.สุภชาติ วสุสกุลเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า นายวันเฉลิม บุคคลที่ทำร้ายหมาจนถึงแก่ความตายพร้อมกับญาติ ได้เดินทางเข้าพบตำรวจ ซึ่งจากการสังเกตพบว่านายวันเฉลิมมีสีหน้าอาการเศร้าสลด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน  40,000 บาท โดยนายวันเฉลิมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวส่งฟ้องศาลแขวงพัทยาโดยศาลได้อนุญาติให้ประกันตัวไป

keyboard_arrow_up