‘เจ๊เบียบ’ ออกโรงฉะ ‘เพลงครางชื่ออ้ายแน’ ฉายภาพติดเรทบนเวที

กรณีโลกออนไลน์แชร์เพลงที่มีชื่อว่า “ครางชื่ออ้ายแน” และมีการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต แล้วฉายภาพคล้ายการมีเพศสัมพันธ์นั้น นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิชย์ นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข บอกว่า ไม่เหมาะสม ส่วนเนื้อหาขอเพลง ที่ใช่สำเนียงน้ำเสียงการร้องครวญครางเวลามีเซ็กส์เวลาที่มีความรู้สึกในเรื่องของเซ็กส์ซึ่งเป็นที่รโหฐานสำหรับบุคคลสองคน นั้น ผู้ผลิตควรทบทวนและแก้ไข

หลังจาก กรณีโลกออนไลน์แชร์เพลงที่มีชื่อว่า “ครางชื่ออ้ายแน” ซึ่งขับร้องโดยศิลปิน ศรีจันทร์ วีสี ร่วมร้องกับ ต้าร์ เพ็ญนภา แนบชิด จากค่ายเพลงท็อปไลน์ มิวสิค โดยเนื้อเพลงเป็นการตัดพ้อระหว่างหญิงสาวกับชายหนุ่มที่รักไม่มีทางสมหวังกัน โดยท่อนสุดท้ายของเพลง นางเอกวิดีโอเพลงต้องเข้าหอและล้มตัวลงบนที่นอน พร้อมกับส่งเสียงร้องที่ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง “ครางชื่ออ้ายแน” ขอบคุณภาพจาก TOPLINE Music Official

และ นางสาวเพ็ญนภา แนบชิด หรือ ต้าร์ นักร้องสาว ที่ร่วมร้องกับนายศรีจันทร์ วีสี นักร้องนำ ได้เปิดเผยกับ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า เพลงนี้ได้ปล่อยออกมาในช่องทางออนไลน์มานานแล้วกว่า 6 เดือน ซึ่งมีเนื้อหาในลักษณะที่ฝ่ายชายอกหักจากหญิงที่ตัวเองรัก ทำให้ฝ่ายชายตัดพ้อว่า ถ้าจะแต่งงานก็ช่วยครางเรียกชื่อพี่หน่อยแล้วกันนะ ซึ่งหลังจากที่ตนได้รับเนื้อร้องมา ครั้งแรกก็รู้สึกแปลกใจกับเนื้อร้อง แต่ด้วยความที่ตนเป็นศิลปินหมอลำซิ่ง และร้องเพลงแนววาไรตี้อยู่แล้ว จึงมองว่าเนื้อหาเพลงมีความสนุกสนาน จึงเลือกรับงานขับร้องนั้น (อ่าน : ศิลปินแห่งชาติ ฉะ เพลง “ครางชื่ออ้ายแน” สุดต่ำ – “ต้าร์” นักร้องสาวเปิดใจขอโทษ เน้นแค่มัน)

นางสาวเพ็ญนภา แนบชิด หรือ ต้าร์ นักร้องสาว

แต่ที่ทำให้กระแสสังคมออกมาวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง ก็คือภาพบนเวทีคอนเสิร์ต ที่มีลักษณะคล้ายเงา แล้วมีนักร้องพร้อมกับนักเต้นทำท่าทางคล้ายกับการมีเพศสัมพันธ์กันอยู่หลังฉากบนเวทีนั้น

โชว์เพลงครางชื่ออ้ายแนบนเวทีคอนเสิร์ต ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก จือปาก

วันที่ 26 ต.ค. 61 นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิชย์ นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข เปิดเผยว่า เนื้อหาของเพลงสื่อถึงเรื่องเพศมากเกินไป รวมถึงมีการใช้สำเนียงน้ำเสียงการร้องครวญครางเวลามีเซ็กส์เวลาที่มีความรู้สึกในเรื่องของเซ็กส์ซึ่งเป็นที่รโหฐานสำหรับบุคคลสองคน แม้เรื่องเซ็กส์จะเป็นความงดงามของชีวิตคู่ ซึ่งหากเรารักกันเราสัมผัสกันด้วยใจแล้วค่อยสัมผัสกันด้วยกายนั้น เป็นความละเอียดอ่อนและความงดงามอย่างหนึ่ง แต่หากนำภาพแบบนี้ออกสื่อไปก็จะดูไม่เหมาะสม

นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิชย์ นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข

และผู้ผลิต หากตรวจสอบดูแล้วไม่เหมาะสม ต้องแก้ไขเปลี่ยนแปลงเนื้อร้องทำนอง เพราะเนื้อหาเพลงส่วนใหญ่จะเล่าเรื่องว่าผู้ชายร้องขอให้แฟนเก่า ซึ่งกำลังจะแต่งงานให้ร้องครวญครางชื่อตัวเองในขณะที่มีเซ็กส์กับแฟนใหม่ ตนเองมองว่า เป็นเรื่องไม่ควรนำมาเผยแพร่ในที่สาธารณะ อยากให้ผู้ที่ตรวจสอบคิดแผนในการทำงาน ไม่ใช่กินแค่เงินเดือนแล้วปล่อยให้มันผ่านไป

keyboard_arrow_up