‘เอ พศิน-ยิ่งยง’ เชื่อ! พญานาคมีจริง บูชาแล้วชีวิตดี-นทท.แห่ดูบั้งไฟ (คลิป)

คืนวานนี้(24 ต.ค. 61) คนเรือนแสนที่มารวมตัวกันที่ริมน้ำโขง ในจังหวัดหนองคาย เพื่อมาชมปรากฎการณ์บั้งไฟพญานาค และส่งเสียง สาธุ ขานรับทันทีบั้งไฟพญานาค ปรากฏขึ้นทำให้เห็นว่ามีจำนวนไม่น้อยที่ที่เชื่อว่ามีพญานาคจริง รวมไปถึงดารานักแสดงอย่าง เอ พศิน ก็เชื่อองค์พญานาคมีจริง

เอ พศิน ดารานักแสดงชื่อดัง  กล่าวว่า ตนมีความเชื่อเรื่องพญานาค ถึงขั้นบูชาไว้ที่บ้าน และเปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า มีความเชื่อเรื่องนี้มาประมาณ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคารพนับถือพระพุทธเจ้าเช่นเดียวกับทุกคน แต่พอมาศึกษา ก็พบว่า องค์พญานาค มีส่วนเกี่ยวข้องในทางพระพุทธศาสนา ทั้งนี้เริ่มต้นจากภรรยาของ มีสัมผัสเกี่ยวกับองค์พญานาค จากนั้นก็เริ่มวาดรูปองค์พญานาค และก็มีคนเข้ามาขอไปกราบไหว้บูชา ซึ่งคนที่ขอไปนั้นต่างพูดออกมาว่า รูปที่ตัวเองวาดมีองค์พญานาคอยู่จริง นอกจากนี่เมื่อประมาณช่วงเข้าพรรษา ได้ซื้อแหวนที่มีลักษณะเป็นรูปองค์พญานาค จากร้านขายของเก่า และได้สักองค์พญานาคไว้ที่บริเวณกลางหลัง ซึ่งลวดลายที่สักนั้นเป็นคนออกแบบด้วยตัวเอง

พญานาคมีจริง
เอ-พศิน

ด้านยิ่งยง ยอดบัวงาม ศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง ก็มีความเชื่อและนับถือพญานาคเช่นเดียวกัน ยิ่งยง บอกว่า ได้ยินสิ่งที่ผู้ใหญ่ในสมัยก่อนพูดถึง ทำให้มีความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค ทำให้ อยากไปเที่ยวตามสถานที่ที่เกี่ยวกับพญานาค ซึ่งวันที่ 4 พฤศจิกายน ก็จะไปทำบุญเกี่ยวกับพญานาค มีความเชื่อว่าใต้บาดาลน่าจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่ ก่อนหน้านี้ เคยไปประเทศลาวเพื่อไปนั่งสมาธิ ข้างรูปปั้นพญานาค โดยส่วนตัวเชื่อว่าปรากฎการณ์ที่แม่น้ำโขงเป็นเรื่องจริง อย่างตนเองเป็นคนเกิดวันเสาร์ ก็จะมีพระนาคปรกไว้บูชา และมีอื่น ๆ ที่ตั้งไว้ที่บ้าน เชื่อว่าการที่ บูชาพญานาคมีส่วนช่วยทำให้ มีอย่างทุกวันนี้

นอกจากนี้ ยิ่งยง เล่าอีกว่า เมื่อ กลับบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ พี่สาวได้ทักให้นั่งสมาธิให้กับพญานาค เพราะมีพญานาค 1 ตน ที่ติดอยู่ที่คูน้ำหลังบ้านที่จะไหลสู่แม่น้ำปิง ไม่สามารถขึ้นมาได้ รู้สึกว่าเมื่อทำแล้วได้เห็นแสงมืดแล้วค่อยส่างขาวใส นั่งสมาธิอยู่ครึ่งชั่วโมง พี่สาวก็โทรศัพท์มาบอกว่าพญานาคหลุดพ้นแล้ว นอกจากนั้น ทุกคนที่ดูดวงให้ตน ก็ล้วนแต่บอกว่าตนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองและที่บ้านในกรุงเทพฯ ตนก็เชื่อว่ามีพญานาคเลื้อยอยู่ใต้บ้านคอยคุ้มครอง

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up