เปิดวาร์ปไปพุงแตก!! ‘บะหมี่ล้มยักษ์’ เจ้าของอดีตหนุ่มวิศวะ เส้นนุ่มหมูแน่นกินคนเดียวหมด ฟรีไปเล้ย!

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านก๊วยเตี๊ยวบะหมี่ล้มยักษ์ เลขที่ 78/108 ซอยประชาราษฎร์ 26 (ซอยสีพร) ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อขอตรวจสอบว่าบะหมี่ที่ร้านนี้ล้มยักษ์ได้สมคำล่ำลือ ตามที่มีการแชร์และพูดกันปากต่อปากจริงหรือไม่ โดยเจ้าของร้านคือ นานเกียรติมงคล แก้วขจร อายุ 29 ปี อดีตวิศวกรขนถ่าย (ออกแบบเครื่องกล) พนักงานเงินเดือน ที่ผันตัวเองมาเปิดร้านขายบะหมี่กับภรรยา ซึ่งมีต้นทุนมาจากครอบครัวเคยทำเส้นบะหมี่ขาย จึงคิดต่อยอดเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๊ยว มีจุดขายที่ชามใหญ่ยักษ์คุ้มราคา อีกทั้งท้าให้ใครที่คิดว่าแน่สามารถทานบะหมี่ล้มยักษ์คนเดียวหมดได้ ให้ทานฟรี และพิเศษไปกว่านั้นถือเป็นการได้บุญอีกทางหนึ่งคือสตรีมีครรภ์ทานฟรี

ร้านบะหมี่ล้มยักษ์ มีเมนูติดไว้ด้านข้าง บะหมี่แห้ง 30-40 บาท, บะหมี่เกี๊ยวแห้ง 40-50 บาท, เกี๊ยวน้ำ-แก้ง 40-50 บาท, ยักษ์เล็ก/พิเศษ 100/150 บาท ทาน 2-4 คน, ยักษ์ใหญ่/พิเศษ 200/250 บาท ทาน 4-6 คน ถ้าเพิ่มหมูแดงคิดขีดละ 40 บาท ส่วนด้านข้างซ้าย เป็นเมนูท้าล้มยักษ์ ใครทานก๋วยเตี๊ยวล้มยักษ์เล็ก ราคา 150 บาทคนเดียวหมดให้ทานฟรี แต่ถ้าทานไม่หมดจ่ายตังค์ด้วยนะจ๊ะ รวมทั้งที่ด้านล่างของเมนูเขียนว่า สตรีมีครรภ์ทานฟรี

จากการสอบถาม น.ส.ฟ้าสร้าง วงศ์กาญจนโชติ อายุ 16 ปี ที่มาทานล้มยักษ์เล็ก ราคา 150 บาท กับแม่ กล่าวว่า ตนรู้จักร้านนี้จากอินเตอร์เน็ตจึงอยากลองทานดู สั่งเมนูล้มยักษ์เล็กมาทานคิดว่าน่าจะหมด แต่เมื่อคนขายยกจานบะหมี่มาตกใจมาก พยายามทานแล้วแต่ไม่หมดจริงๆ เพิ่งมาร้านนี้ครั้งแรก ทานแล้วรู้สึกว่าเส้นบะหมี่นุ่มมาก หมูแดงก็อร่อย รสชาติดีคะ คราวหน้าจะมาอีก

นายเกียรติมลคล เจ้าของร้าน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นวิศวกร ทำงานเป็นเดือนรับเงินเดือนไป แต่รู้สึกว่าตนไม่มีเวลาให้ครอบครัว เดือนๆ หนึ่งออกต่างจังหวัดตลอดเวลา อยากพักผ่อนบ้าง ประกอบกับที่บ้านมีกิจการทำบะหมี่ขาย จึงได้มาเปิดร้านขายบะหมี่ ทุกวันจะตื่นตี 4 มาย่างหมูแดงด้วยตัวเอง เมนูเด็ดที่ลูกค้าสั่ง คือ ล้มยักษ์เล็ก เนื่องจากปกติลูกค้าจะมากันเป็นคู่ แต่ก็ทานไม่หมด และถ้าเป็นพนักงานบริษัทมาเป็นทีมจึงตะสั่งล้มยักษ์ใหญ่ ถึงจะคุ้มราคาตั้งแต่เปิดร้านมาประมาณ 1 ปี มีลูกค้าที่สามารถล้มยักษ์ได้ 12 คนเท่านั้น ตอนนี้รายได้เฉลี่ยตกวันละ 3,000 บาท หรือเดือนละ 80,000-100,000 บาท.

keyboard_arrow_up