เปิดใจ ‘หนุ่มยาริส’ โมโหถูกกระบะขับเบียดขึ้นเกาะกลาง ลั่นพร้อมรับผิดชอบ!

จากกรณีคลิปวิดีโอกล้องหน้ารถเผยให้เห็นหนุ่มขับรถยาริสควงไม้เบสบอลลงมาทุบรถยนต์กระบะคู่กรณีก่อนขับหนีจนเกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับรถที่จอดอยู่ริมฟุตบาธ แม้คู่กรณีจะได้เจรจาไกล่เกลี่ยกันแล้ว แต่ทางคดี พนักงานสอบสวนเตรียมเรียกคนขับรถยนนต์กระบะมาสอบปากคำเพิ่มเติม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก อดิศวงศ์ สิริพลภักดี แชร์คลิปวิดีโอ ชายขับรถยนต์โตโยต้ายาริส ใช้ไม้เบสบอล ออกมาตีรถกระบะที่จอดด้านหลัง ก่อนที่รถกระบะจะขับหนี และมีการขับไปชนกับรถที่จอดข้างทาง ทำให้เด็กที่อยู่ภายในรถกระบะได้รับบาดเจ็บส่งเสียงร้องออกมา โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าว ได้โทรศัพท์ ไปสอบถามหนึ่งในคู่กรณี คือ คนขับรถเก๋งโตโยต้ายาริส ได้รับข้อมูลว่า ขณะที่ได้ขับรถมาถึงบริเวณ ซอยเลียบคลอง 2 ซอย 18 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา ในช่องทางการเดินรถที่ 3 ฝั่งขวา สังเกตผ่านทางกระจกมองหลังพบว่า รถกระบะดีแม็กซ์ สีดำ คู่กรณีได้กลับรถมา และขับเบียดรถตนขึ้นไปยังเกาะกลางถนน จึงตัดสินใจเบรคกะทันหันทำให้ถูกรถยนต์กระบะดีแม็กซ์ ชนท้าย ด้วยอารมณ์ที่โกรธจึงได้หยิบไม้เบสบอลในรถหวดเข้ารถคู่กรณี ซึ่งพร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำ

ส่วนความคืบหน้าทางด้านคดี พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สน.คันนายาว บอกว่า หลังเกิดเหตุ (22 มิ.ย.) คู่กรณีคนขับรถเก๋งยาริส และ รถกระบะดีแม็กซ์ ได้เข้าไกล่เกลี่ยกันที่สถานีตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการสอบถามทราบว่า เหตุการณ์เริ่มจาก รถกระบะอีซูซุ สีดำ ได้กลับรถตรงถนนเลียบคลอง 2 ก่อนเฉี่ยวชนกับรถเก๋งยาริส ทำให้กระจกมองข้างด้านซ้ายได้รับความเสียหาย และขับต่อไปโดยไม่ลงมาพูดคุย

รถเก๋งยาริส จึงขับตาม และปาดหน้าให้กระบะจอด บริเวณถนนเลียบคลอง 2 ซอย 18 ก่อนใช้ไม้เบสบอลที่อยู่ภายในรถ ฟาดที่กระจกด้านหลังคนขับทำให้กระจกร้าว ด้วยความกลัว คนขับกระบะ จึงขับหนี ส่วนรถยนต์ยาริสได้ขับตาม ก่อนที่จะเบี่ยงเข้าหารถกระบะ เป็นเหตุให้กระบะหักหลบเข้าฟุตบาธ ก่อนชนกับรถกระบะ นิสสัน ฟอร์นเทีย ที่จอดอยู่ริมถนน

เบื้องต้น รถเก๋งยาริสขอรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด รวมถึงรถนิสสันฟรอนเทียร์ ที่ถูกชนขณะจอดข้างทางด้วย โดยมีการไกล่เกลี่ยยอมความกัน ส่วนรถกระบะสีดำ ซึ่งมี ภรรยา และลูก ของคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก็ไม่ได้ติดใจ เพราะยอมรับว่า ไม่ทราบว่ามีการเฉี่ยวชนช่วงกลับรถจึงไม่ได้จอดลงมาสอบถาม.

keyboard_arrow_up