สลด! หนุ่มโพสต์ตัดพ้อน้อยใจแฟน ก่อนใช้ลูกซองสั้นยิงหน้าอก ตัดขั้วหัวใจดับคาห้อง

วันที่ 20 ต.ค. 61 ร.ต.อ.เฉลิมพล แก้วเนตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งมีเหตุคนยิงตัวตาย ในพื้นที่ ม.7  ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลประโคนชัย และหน่วยกู้ภัยร่มไทร ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยพบศพนายโกวิทย์ ปานะโปย อายุ 26 ปี อดีตทหารเกณฑ์ นอนจมกองเลือดอยู่บนที่นอน ในสภาพสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้น บริเวณหน้าอกด้านซ้ายพบถูกกระสุนปืนยิงตัดขั้วหัวใจ ใกล้ศพผู้ตายยังพบกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่จำนวน 2 นัด  ถูกยิงไปแล้วแต่ไม่แตก 1 นัด ข้างศพผู้ตายยังพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์วางอยู่ด้วย จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย มีเพียงรอยถูกกระสุนปืนยิงที่บริเวณหน้าอกเท่านั้น สอดคล้องกับการสอบปากคำชาวบ้านใกล้เคียง ก็ให้ข้อมูลตรงกันว่าไม่มีผู้ใดเข้า-ออกในบ้านหลังดังกล่าว ส่วนยายและน้าออกไปทำธุระนอกบ้าน มีผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง  เบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัว

เจ้าหน้าที่เข้ามาดูศพในห้องนอน

จากการสอบถามนางเสก ยายผู้ตาย ให้การว่า นายโกวิทย์ อาศัยอยู่กับตนเองและน้า หลังจากพ่อแม่แยกทางกัน โดยช่วงเกิดเหตุตนออกไปทำธุระข้างนอก พอกลับมาถึงบ้านก็ไม่พบความผิดปกติอะไร กระทั่งเข้าไปซักผ้าในห้องน้ำ ก็พบรอยเลือดหยดลงมาจากชั้นสอง จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ต้องตกใจเมื่อพบร่างหลานชายนอนจมกองเลือดอยู่ เมื่อเข้าไปดูก็พบว่าหลานเสียชีวิตแล้ว โดยมีอาวุธปืนและกระสุนตกอยู่ข้างตัวด้วย

คราบเลือดในห้องน้ำที่ไหลมาจากชั้นบน

จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ทั้งยังระบุอีกว่าก่อนหน้านี้หลานเคยบ่นในลักษณะตัดพ้อให้ฟังเกี่ยวกับเรื่องแฟนสาวที่คบหากันอยู่ ว่าจะมีปัญหาทะเลาะไม่เข้าใจกันอยู่บ่อยครั้ง ระยะหลังก็เห็นหลานมีอาการเหงาซึมชอบเก็บตัว ไม่คิดว่าหลานจะคิดสั้นยิงตัวตายดังกล่าว

ญาติของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ตายที่ใช้ชื่อว่า พบว่าไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะยิงตัวตายได้โพสต์ในลักษณะตัดพ้อเรื่องความรัก และกล่าวลาเพื่อน ๆ “ในวันที่ผิดพลาด เราไม่อาดกับไปแก้ไขได้ เราพยายามยังงัยก็ไม่มีประโยด  แต่ถือว่าเราได้ทำแล้ว ไม่เสียใจในสิ่งที่ทำ  ถึงแม้วันนี้ฉันอยากกอดเธอแค่สัมผัสมือเธอแค่ไหนก็ไม่มีทาง 4 ปี 11 เดือนของเรามันลำบากมาก หนทางที่ก้าวร่วมกันมา มันก็มาถึงที่สุด ถึงพี่จะจน พี่ก็ไม่เคยได้หวังอะไรจากเธอ ก็แค่ลมปากคนอื่น สัญญาจากลูกผู้ชายคนนี้ที่มีให้ จะขออยู่กับเธอ ตลอดไป รักเธอ” และข้อความสุดท้ายที่โพสต์ คือ “ลาก่อนครับ ทุกคน”

โพสต์ของผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ผู้ตายยังได้เขียนข้อความ รหัสบัตรเอทีเอ็มของตัวเอง ใส่กระดาษวางไว้บนหัวที่นอนด้วย แต่ไม่ได้ระบุว่าให้ใคร

โพสต์ของผู้เสียชีวิต

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตรวจสอบเก็บหลักฐาน และบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้หน่วยกู้ภัยฯ นำศพผู้ตายส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลจ.สุรินทร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง หรือมีบุคคลอื่นทำให้ตายหรือไม่อย่างไร

 

keyboard_arrow_up