หนุ่มแอบอ้างเป็นทหาร ขอสิทธิพิเศษไม่ให้ออกใบสั่งขับรถเร็ว (คลิป)

หนุ่มใหญ่แอบอ้างเป็นทหารสามจังหวัดชายแดนใต้ ขอสิทธิพิเศษไม่ออกใบสั่งขับรถเร็ว หลังถูกควบคุมตัวที่จุดตรวจกวดขันจับกุมผู้กระทำผิดวินัยจราจร บริเวณถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี หน้าที่ว่าการอำเภอหัวหิน

ร้อยตำรวจเอกณรงค์ พิทักษ์ฉงวน รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการตำรวจทางหลวงหัวหิน  พบผู้ขับขี่รถเก๋งคันหนึ่งฝ่าฝืนป้ายจำกัดความเร็ว จึงส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อทำการตรวจสอบและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ โดยเจ้าหน้าที่ได้ขอทำการตรวจสอบรถคันดังกล่าว แต่ชายที่เป็นคนขับ ทราบชื่อภายหลังคือ นายบุญเคน สันวิลาศ อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้อ้างตัวว่าเป็นทหาร ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการฝ่าฝืนป้ายจำกัดความเร็ว เนื่องจากตนเองต้องรีบเดินทางไปราชการทหารที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

แอบอ้างเป็นทหาร

ระหว่างตรวจสอบพบเสื้อเครื่องแบบทหารบก สีเขียว ประดับเครื่องหมายยศจ่าสิบเอก สังกัดเหล่าสารวัตรทหารและติดป้าชื่อ-สกุลของ นายศราวุธ สันวิลาศ ซึ่งเป็นชื่อเดิมของของนายบุญเคน แขวนอยู่ภายในรถ โดยนายบุญเคน รับว่าเป็นเครื่องแบบของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบบัตรข้าราชการทหาร แต่นายบุญเคน ไม่สามารถนำมาแสดงได้ และยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่ได้รับราชการทหาร ส่วนเครื่องแบบที่นำมาแขวนเป็นของคนรู้จัก ซึ่งตนได้นำป้ายชื่อตนเองมาประดับแทน จึงถูกจับกุมตัวไปดำเนินคดีในที่สุด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up