รวบโจรสาวสุดแสบย่องขโมยตุ๊กตาสะสม ราคา 2 หมื่นบาท (คลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าจับกุมตัว นางสาวนภัสสร เสมือนโพธิ์ อายุ 42 ปี ที่บริเวณภายในซอยแจ้งวัฒนะ 10 แขวงหลักสี่ เขตทุ่งสองห้อง กทม. ในข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ซึ่งตอนแรกตัวของผู้ต้องหาก็ปฏิเสธ แต่เมื่อตำรวจบอกว่ามีหลักฐาน ผู้ต้องหาจึงยอมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ที่ร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง ริมถนนเลียบคลองประปา ในอำเภอปากเกร็ด ซึ่งหลักฐานสำคัญก็คือภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพทั้งหมดเอาไว้ได้ว่าเป็นหญิงขี่จักรยานยนยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟีโน่ สีชมพู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่ด้านหน้าร้าน จากนั้นได้หยิบถุงผ้าออกมาจากรถและเดินไปที่ด้านประตูหลังร้าน หายเข้าไปสักพัก ก่อนออกเดินมาที่ด้านหน้าประตูทางเข้าร้าน

โดยกล้องตัวที่ 2 สามารถจับภาพคนร้ายได้ชัดเจนสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์ สะพานกระเป๋าเงินและกระเป๋าผ้า เข้ามาเดินสำรวจภายในร้าน จนถึงหน้าตู้โชว์ตุ๊กตา และเดินเข้าไปที่ด้านหลังเคาท์เตอร์ สำรวจห้องเก็บของ และกระเป๋าเงินของคนงานในร้าน คนร้ายได้หยิบขวดน้ำเชื่อมไซรัปไป 1 ขวด และเดินออกไปที่หน้าตู้โชว์ ลากเก้าอี้มาหยิบตุ๊กตา และตาชั่งใส่กระเป๋าออกจากน้านไป เป็นช่วงที่คนงานชายเดินเข้ามาจากด้านหลังร้านและมีการพูดคุยกันก่อนคนร้ายจะเดินไปขึ้นรถขี่ขับหลบหนีไป

ขโมยตุ๊กตา

นายนนท์ธนวรรต ณ น่าน เจ้าของร้านผู้เสียหาย ได้พบว่าเว็ปขายสินค้ามือสองชื่อดังแห่งหนึ่ง มีบุคคลนำตุ๊กตา Bearbrick กัปตันช่างทาสีที่หายไปมาลงขายในเว็ปราคา 3,000 บาท และจำได้ว่าเป็นของของตน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด และทำการล่อซื้อตุ๊กตาดังกล่าว โดยนัดมอบสินค้าที่สถานที่จับกุม จึงได้มีการวางแผน จนนำมาซึ่งการจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ พบว่าเป็นตุ๊กตาตัวเดียวกันที่ถูกลักไปเนื่องจากมีหมายเลขระบุถูกต้อง

จากการสอบสวนผู้ต้องหา อ้างว่าในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาจะเข้าไปซื้อกาแฟ แต่เมื่อสบโอกาสเห็นว่าไม่มีพนักงานอยู่จึงได้ลักทรัพย์ดังกล่าว ตนเองเคยเป็นโรคซึมเศร้าต้องรักษาตัว ต้องการเอาเงินไปใช้จ่ายและเลี้ยงดูลูก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อในคำให้การ เนื่องจากผู้ต้องหามีการเตรียมกระเป๋าเพื่อมาใส่ของกลาง โดยหลังจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผล เนื่องจากตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อเหตุและมีคดีติดตัวหลายคดี

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up