หนุ่มอัดคลิปแฉ คนร่วมวินเก็บเงินกองกลาง สูญหายไม่ชี้แจง ซ้ำถูกทำร้าย เพื่อนวินโต้ไม่มีใช้กำลัง – ตร.เรียกหาข้อยุติ (คลิป)

วันที่ 17 ต.ค. 61 โลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อาวุธ ตั้ม รวมไทย” โดยเป็นเหตุการณ์ที่กลุ่มวินมอเตอร์ไซค์มีปากเสียงกัน เพราะมีคนหนึ่งในคลิปเรียกเก็บเงิน ทำให้คนอื่น ๆ ไม่พอใจ ซึ่งวินรายอื่นบอกว่าให้เรียกตำรวจมาคุย เพราะที่ผ่านมาถูกเรียกเก็บค่าเสื้อวินอยู่เรื่อย ๆ ถ้าไม่จ่ายก็ถูกท้าตีท้าต่อย และถามว่าเงินที่เก็บไป เอาไปจ่ายให้กับใครกันแน่

ภาพจากคลิปเหตุการณ์

ดูคลิป

ซึ่งในโพสต์ยังมีเอกสารร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรมสมุทรปราการ โดยขอให้คสช. ช่วยแก้ปัญหากลุ่มผู้มีอิทธิพล เพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายร่างกายอีก ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (16 ต.ค.) จุดเกิดเหตุคือนิคมบางปู 77 จ.สมุทรปราการ

บรรยากาศประชุมหารือ
บรรยากาศประชุมหารือ

ล่าสุด พันตำรวจเอกประวิทย์ บุญธรรม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปู เปิดเผยว่า ได้เรียกคู่กรณี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างวินเดียวกันทั้งหมดมาประชุมหารือ เพื่อหาข้อยุติ เบื้องต้นเกิดจากความไม่เข้าใจระบบ การดูแลความเรียบร้อยภายในวิน จึงเชิญฝ่ายปกครองและทหารมาอธิบายทำความเข้าใจ ในชั้นต้นทั้ง 2 ฝ่าย รับทราบแล้ว แต่ทั้งนี้จะต้องมีการหารือกันเป็นการภายในของวินเอง โดยมีบันทึกมาเสนอต่อคณะกรรมการแก้ไขปัญหาอีกครั้ง ในส่วนของคดีได้ให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาคู่กรณี ตามหลักฐานที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง ซึ่งจะมีการเรียกผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป

นายอาวุธ รวมไทย ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก

ขณะที่ นายอาวุธ ผู้โพสต์เฟซบุ๊กและเป็นผู้แจ้งศูนย์ดำรงธรรมอ้างว่า มีการเรียกเก็บเงินกองกลาง ซึ่งเป็นเงินค่าใช้จ่ายในวิน  เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า แต่เงินสูญหายไปเพราะไม่มีกรรมการวิน โดยคู่กรณีแสดงตัวเป็นผู้ควบคุมดูแลวิน แต่เป็นไปในลักษณะใช้กำลัง โดยนายอาวุธอ้างว่า ก่อนหน้านี้พวกตนก็จ่ายเงินกองกลางมาตลอด แต่ต่อมาเงินที่ว่าสูญหายไป โดยไม่มีการชี้แจง จึงงดจ่าย ทำให้คู่กรณีไม่พอใจ ตามที่ปรากฏในคลิปภาพ โดยนายอาวุธยังอ้างอีกว่าถูกตบที่หูซ้าย จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับตำรวจ พร้อมส่งเรื่องร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรปราการ

นายสมเกียรติ คงแสงชู ผู้ขับขี่วินนิคมบางปู 77 จ.สมุทรปราการ

ด้าน นายสมเกียรติ คงแสงชู ผู้ขับขี่วินเดียวกันเบอร์ 29 เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอาวุธเข้ามาที่วิน ลักษณะไม่เป็นมิตร มาพูดคุยกับผู้ขับขี่วินเบอร์ 32 ซึ่งเป็นกรรมการวิน คู่กรณีที่เป็นผู้ขับขี่วินเบอร์ 33 จึงเข้ามาตำหนิลักษณะว่าไม่ควรทำ เนื่องจากนายอาวุธเป็นเด็กกว่า แต่ก็ไม่พบว่ามีการใช้กำลังทำร้าย ตามที่นายอาวุธไปแจ้งความ แต่ยอมรับว่ามีการยกมือจริง ส่วนมูลเหตุมาจากหลายส่วน ทั้งเรื่องที่นายอาวุธกับพวกไปจอดรถ รับ-ส่งผู้โดยสารนอกวิน จึงถูกตำหนิว่าเป็นการกระทำผิดกฎ รวมทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายในวินด้วย

 

keyboard_arrow_up