แฮปปรี้เอนดิ้ง! ‘แม่วัยใส’ จบดราม่า ‘ป้าพี่เลี้ยง’ เตรียมรับลูกมาเลี้ยงเอง (คลิป)

ภายหลังที่คุณแม่วัยใส และคุณป้าพี่เลี้ยงได้พบกันครั้งแรกในรอบเกือบ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยคุณแม่วัยใสได้ยกมือขอโทษ และพูดคุยปรับความเข้าใจกับคุณป้าพี่เลี้ยง ซึ่งวันนี้เป็นครั้งแรกที่คุณป้าพี่เลี้ยงได้เข้าเยี่ยมเด็ก หลังกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รับมาดูแล และเป็นครั้งแรกที่ 2 ฝ่ายได้พบหน้ากันอย่างพร้อมเพรียง

เจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ได้อธิบายขั้นตอนการรับบุตรกลับไปเลี้ยงให้ครอบครัวคุณแม่วัยใส ญาติ และคุณป้าพี่เลี้ยงรับทราบ หลังจากนั้น ทางคุณแม่ และคุณยายของเด็ก ยื่นความจำนงขอรับตัวเด็กหญิงวัย 7 เดือนรายนี้กลับไปเลี้ยงดูเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ พม.จะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้าน เพื่อดูความพร้อมในการเลี้ยงดูอีกครั้ง ในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ ก่อนกลับมาประเมินผล โดยเฉพาะด้านความรักความอบอุ่นที่จะมอบให้เด็ก ก่อนจะขออนุญาตนำเด็กส่งคืนให้ครอบครัว โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ในการดำเนินการ และจะติดตามประเมินผลการเลี้ยงดูทุกๆ 1 และ 3 เดือนตามลำดับ เพื่อดูคุณภาพชีวิตเด็ก ทั้งสุขภาพร่างกายและการศึกษา ซึ่งจะติดตามไปจนถึงระยะเวลา 1 ปี

คุณป้ารตช คำรอด ในฐานะพี่เลี้ยงเด็กหญิงรายนี้ บอกทั้งน้ำตาว่า ดีใจมากที่ได้พบเด็กอีกครั้ง ตอนนี้ทุกประเด็นที่ติดใจก็คลี่คลายหมดแล้ว ทั้งเรื่องการพาดพิงว่าอุ้มบุญ หรือน้องถูกทอดทิ้ง ตอนนี้สบายใจหมดแล้ว และหลังจากนี้ หากครอบครัวเด็กจะยินดีให้ไปมาหาสู่กัน ก็ยินดีรับความปรารถนาดี เพราะส่วนตัวก็ผูกพันกับเด็กด้วย

เช่นเดียวกับคุณยายของเด็กที่บอกกับ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า สบายใจขึ้น หลังเรื่องราวต่างๆ เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ส่วนตัวก็คาดหวังว่าเรื่องที่แชร์ในเพจชื่อดังคงจะยุติลงแล้ว หลังจากนี้ก็ตั้งตารอวันที่จะได้รับหลานกลับไปเลี้ยงที่บ้าน โดยยืนยันว่า ครอบครัวฝ่ายพ่อเด็ก ไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ และทุกคนต่างยินดี ที่มีหลานตัวเล็กๆ ออกมาให้ชื่นชม จากเหตุการณ์นี้ทำให้ที่บ้านเรารักกัน และเข้าใจกันมากขึ้น ทุกคนพร้อมจะช่วยกันเลี้ยง และดูแลเด็กอย่างเต็มที่ พร้อมเปิดโอกาสให้คุณป้าพี่เลี้ยงมาเยี่ยม และพบกับหลานได้ โดยไม่ปิดกั้น

สำหรับเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเพจ (ควาย+social V.3) นำเรื่องราวจากคุณป้าพี่เลี้ยงมาแชร์ หลังต้องแบกรับค่าใช้จ่าย จากการรับจ้างเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง และติดต่อแม่เด็กไม่ได้ แม้จะมีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันรอบหนึ่งแล้ว แต่คุณป้าก็ยังกังวล เพราะค่าจ้างที่ค้างก็ยังไม่ได้รับ และเด็กก็กลับถูกส่งเข้าสถานสงเคราะห์โดยที่ครอบครัวแท้ๆ ไม่ได้มาเยี่ยม ประกอบกับมีการพาดพิงคุณป้าว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องการอุ้มบุญ คุณป้าจึงตัดสินใจมาตามหาคุณแม่ของเด็กอีกครั้ง กระทั่งเรื่องราวคลี่คลาย จบลงด้วยดี.

keyboard_arrow_up