เปิดใจแม่เด็ก ป.4 ถามแก๊ง ม.2 เท้าขยี้หน้า โดนโทษเบาคงไม่หลาบจำ ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด (คลิป)

จากกรณีวันที่ 10 ต.ค. 61 เฟซบุ๊กชื่อ “เสกสรร มหายศ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอเด็กนักเรียนแกล้งกัน โดยผู้ถูกกระทำเป็น เด็กออทิสติก มีกลุ่มนักเรียนหญิงกำลังรุมถักเปียให้ พร้อมทั้งฉุดกระชากผม ก่อนที่จะมีเด็กผู้ชายมาดึงผม หลังจากนั้นเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อได้ร้องไห้ คนอื่น ๆ จึงใช้ผ้ามาอุดปาก และบอกให้เงียบ (อ่าน : ย่าเด็ก ป.4 ถูกกระชากผม ยันเอาผิดกลุ่มรุ่นพี่ ม.2 ถึงที่สุด – พี่ชายร้องไห้ สงสารน้อง)

ภาพจากคลิปที่ถูกวิจารณ์บนโลกออนไลน์

วันนี้ 13 ต.ค. 61 แม่เด็ก ป.4  ผู้เสียหาย กล่าวว่า ครอบครัวยังไม่พอใจในสิ่งที่ผู้ใหญ่คุยกัน เพราะเห็นว่าโทษสำหรับเด็ก 4 คน ยังน้อยไป อยากให้เด็กผู้ลงมือทำร้ายลูกตนโดนโทษหนักกว่านี้ ทั้งนี้ไม่ใช่เพราะว่าตนโกรธ แต่ต้องการให้เด็ก ๆ จำไว้ว่า สิ่งที่พวกเขากระทำนั้นไม่ถูกต้อง และอยากให้เป็นบทเรียนกับเด็กทั้ง 4 คน ที่ทำกับลูกของตน เนื่องจากไม่รู้ว่าหากให้โทษน้อยเกินไปจะรู้สึกผิดไหม

แม่เด็ก ป.4 ผู้เสียหาย

และยืนยันว่า ถึงตอนนี้ครอบครัวยังไม่ได้ยอมความ แต่จะขอพิจารณาดูว่าจะทำอย่างไรต่อไป และยืนยันว่า ตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยวันนี้ครูของโรงเรียนจะเข้ามาขอเรียกขวัญน้องป.4 ตนจึงบอกว่ายังไม่พร้อมและไม่ให้เข้ามาทำพิธี ส่วนเรื่องผู้ปกครองเด็ก 8 คน รวมเงินกันคนละ 500 บาท แล้วนำมาให้ตนนั้นเป็นเรื่องจริง แต่ตนไม่ยอมรับเพราะคิดว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาที่เร็วและง่ายไป ซึ่งตนไม่โอเค

นอกจากนี้ แม่ของเด็ก ป.4 ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้น้องมีสภาพจิตใจดีขึ้น สามารถยิ้มและหัวเราะได้แล้ว แต่เวลาเจอหน้าพี่ ๆ จะมีอาการผวาและกลัว ดังนั้นต่อให้รุ่นพี่ม.2 จะเข้ามาดูแลหรือสร้างความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้ง น้องคงไม่เล่นด้วยแน่นอน แค่เรียกชื่อก็กลัวแล้ว ส่วนเรื่องจะย้ายโรงเรียนหรือไม่ อาจต้องปรึกษากับครอบครัวอีกครั้ง เพราะโรงเรียนที่น้องเรียนอยู่ตอนนี้ใกล้บ้าน และตนก็ทำงานอยู่ใกล้โรงเรียน หากย้ายไปที่อื่นเกรงว่าจะมีค่าใช้จ่าย ดังนั้นต้องใช้เวลาคิดก่อน

 

keyboard_arrow_up