เจ้าของรีสอร์ตระทึก! พบระเบิด 2 ลูก ในห้องพัก “พันศักดิ์” มือยิงเสี่ยปั๊ม ก่อนถูกรวบ

วันที่ 13 ต.ค. 61 พ.ต.ท. ธวัธชัย แต่งเกลี้ยง สว. สอบสวน สภ.ปลวกแดง รับแจ้งจากนายจรัญ ล้อตระกูล อายุ 54 ปี สารวัตรกำนัน เจ้าของรีสอร์ต ในพื้นที่ ม.1 ต.ละหารไร่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ว่าพบวัตถุระเบิด จำนวน 2 ลูก อยู่ภายในห้องพัก หมายเลข 1 จึงแจ้งหน่วยงานเก็บกู้วัตถุระเบิด ให้มาตรวจสอบ

บรรยากาศเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด
บรรยากาศเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด

โดยจากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิด เอ็ม 79 (ลูกเกลี้ยง) จำนวน 2 ลูก อยู่ภายในห้องน้ำ ซึ่งชุดเก็บกู้ได้เก็บกู้ไปได้ 1 ลูกแล้ว แต่อีกลูกยังไม่สามารถเก็บกู้ได้ เนื่องจากลูกระเบิดดังกล่าวยังอยู่ในช่องระบายน้ำทิ้งของห้องพัก ซึ่งยากแก่การนำขึ้นมา เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้วางแผนกับทีมงานถึงการเก็บกู้ ให้ได้รับความปลอดภัยอย่างที่สุด

บรรยากาศเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด
ระเบิดที่เก็บกู้ได้

นายจรัญ เจ้าของรีสอร์ต เปิดเผยว่า ที่ห้องพักดังกล่าว เมื่อวานนี้มีเจ้าหน้าที่จากกองปรามมาล้อมจับกุมตัวนายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ เจ้าของฉายา นักฆ่าหน้าหยก อดีตนายตำรวจยศพันตำรวจโท ที่ตกเป็นข่าวในคดีฆ่าแม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์ และอุ้มฆ่าเผานั่งยาง เสี่ยอ้วน โรงเกลือ ล่าสุดก่อเหตุยิงนายประชา วรทัตถ์ เจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง จ.สระแก้ว เสียชีวิต ส่วนนางปาริตา วรทัตถ์ ภรรยาได้รับบาดเจ็บ และได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองปรามตามมาหิ้วตัวไปได้ เมื่อวานที่ผ่านมา

นายจรัญ ล้อตระกูล เจ้าของรีสอร์ต

นายจรัญ ยังกล่าวอีกว่า เมื่อเจ้าหน้าที่จากกองปราบมาหิ้วตัวนายพันศักดิ์ไปแล้ว ได้แจ้งกับตนว่า อย่าพึ่งเปิดห้องดังกล่าวให้ใครเข้าพัก พร้อมทั้งบอกว่าอย่าเพิ่งทำความสะอาดด้วย จนเมื่อเช้าวันนี้ กองปราบแจ้งตนว่าให้ทำความสะอาดและเปิดบริการได้ตามปกติ จึงให้แม่บ้านเข้าไปทำความสะอาด ก็ปรากฏว่าพบวัตถุระเบิดดังกล่าวอยู่ภายในห้อง จึงแจ้งกองปราบและเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ และเก็บกู้ระเบิดดังกล่าว

นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ ขณะถูกจับกุม
keyboard_arrow_up