ฟัง ‘น้องแทน’ พนง.ใจหล่อช่วยค่าขนมเด็ก เพราะเห็นตัวเองตอนเป็นเด็ก ‘อยากกินแต่เงินไม่พอ’ (คลิป)

ชื่นชมไปทั่วโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก จุ๋ม เอ ได้ออกมาโพสต์คลิปเหตุการณ์ตามดูลูกๆ ไปซื้อขนมในร้านสะดวกซื้อ เพราะสงสัย ว่าทำไมเด็กๆ ซื้อขนมในราคาแพงกว่าเงินที่เด็กๆ มี เมื่อลองตามไปดูก็พบกับความประทับใจว่า พนักงานหนุ่มน้ำใจดี ช่วยออกเงินที่ขาดให้ ทำให้เรื่องดังกล่าวเกิดเป็นกระแสการแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดียเกือบ 3 หมื่นครั้ง ยอดกดไลค์อีกเกือบแสนครั้งแล้ว

พนักงานคนนี้ ชื่อว่า นายพรรดิ์ธนะ หินสูงเนิน หรือ น้องแทน อายุ 19 ปี เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา อยู่ระหว่างฝึกงาน เป็นระยะเวลา 3 เดือน บอกว่า เห็นเด็กๆ มาซื้อขนมแล้งเงินไม่พอ จ่ายค่าขนม จึงช่วยออกเงินให้ ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ส่วนสาเหตุที่ช่วยออกเงินให้ เพราะนึกถึงตอนตัวเองเป็นเด็ก เวลาไปซื้อขนม แต่เงินไม่พอ ก็ไม่กล้าไปขอเงินใคร ก็เลย นึกถึงใจเขาใจเรา เลยช่วยออกเงินให้เด็กๆ

ขณะที่พ่อของเด็ก นายบูชา เชยเอี่ยม หรือ เอ เจ้าของคลิป บอกว่า ปกติให้คุณย่าไปรับเด็กๆ ที่โรงเรียน ระหว่างทางจะพาแวะซื้อขนม โดยเด็กๆ ได้นำเงินที่เหลือจากการไปโรงเรียนมาซื้อขนม แต่กลับมีขนมกลับบ้านที่เกินราคากว่าเงินที่เหลือ ตนจึงสอบถามลูกๆ จนยอมบอกว่ามีพี่พนักงานใจดี ช่วยจ่ายเงินส่วนต่างให้ เลยลองตามลูกๆ มาดู ว่าเป็นจริงไหม ปรากฏว่าลูกพูดจริง

คุณบูชา บอกว่า แม้ว่า น้องแทนจะคอยช่วยจ่ายเงินส่วนต่างให้ แต่ตนก็สอน ลูกๆ ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เราควรจะใช้เงินที่เรามีเท่านั้น ซึ่งเด็กๆ ก็เข้าใจเป็นอย่างดี เพราะไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกไปขอเงินคนอื่น.

keyboard_arrow_up