จวกยับ! หนุ่มซิ่งบิ๊กไบก์ยกล้อ ตร.รวบทันควัน อ้างทำเพราะคึกคะนอง อัดคลิปหวังรายได้ยอดวิว

จากกรณีที่โซเชียลมีเดียโดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ “BigBike” มีการโพสต์คลิปวิดีโอที่บันทึกภาพการรวมกลุ่มกันของคนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์นับสิบคัน ขับขี่ไปตามถนนเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย โดยปรากฏว่ามีหนึ่งในผู้ขับขี่ที่ขับขี่ด้วยความเร็วเกือบ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยกล้อในช่วงที่ผ่านเขตอำเภอสันทราย และอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และตำหนิพฤติกรรมดังกล่าวอย่างกว้างขวางรุนแรง เนื่องจากอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ และอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ ที่ไม่รู้เรื่องด้วย

ภาพจากเพจ Bigbike

วันที่ 10 ต.ค. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด ได้ควบคุมตัวนายราชันย์ ติถะธรรม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่น CB1000RR สีขาว หมายเลขทะเบียน 5กญ7611 กรุงเทพมหานคร เข้าทำการสอบสวนหลังสืบทราบว่าเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย โดยติดตามตัวพบที่หอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน ซึ่งนายราชันย์ยอมรับผิดว่าเป็นคนขับขี่รถในคลิปดังกล่าวจริง

หน้าสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ต

นายราชันย์ ติถะธรรม ผู้ขับรถบิ๊กไบก์ เปิดเผยว่าตัวเองขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์คันดังกล่าว แล้วยกล้อบนถนนเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ตามที่ปรากฏในคลิปจริง โดยคลิปดังกล่าวถ่ายและเผยแพร่ลงในยูทูปตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. 61 ต่อมามีการผู้นำไปเผยแพร่ต่อ และกลายเป็นประเด็นในโซเชียลมีเดีย โดยตัวเองยอมรับผิด และขอโทษพร้อมทั้งรับปากว่าจะไม่กระทำการเช่นนี้อีกอย่างเด็ดขาด ซึ่งที่ผ่านมายอมรับว่าเคยกระทำการเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง ด้วยความคึกคะนอง และต้องการถ่ายคลิปนำไปเผยแพร่ลงในยูทูป เพื่อสร้างรายได้รวมทั้งโปรโมทร้านอาหารของตัวเองที่กำลังจะเปิด

นายราชันย์ ติถะธรรม ผู้ขับรถบิ๊กไบก์

โดยหลังจากการยกล้อในคลิปดังกล่าว นายราชันย์บอกว่าครั้งล่าสุดตัวเองเพิ่งขับรถบิ๊กไบก์คันเดียวกันนี้ยกล้อเมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้เอง แต่ยืนยันว่าจากนี้จะไม่ทำอีกแล้วส่วนคนขับบิ๊กไบค์อื่น ๆ ที่ปรากฏในคลิปนั้นตัวเองไม่รู้จัก และไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด เพราะตัวเองเพียงมาเข้าร่วมตามที่ทราบว่ามีการนัดหมายเท่านั้น เนื่องจากปกติขับเพียงลำพังอยู่ที่จังหวัดลำพูนจึงอยากลองเข้าร่วมกิจกรรมกับคนอื่นบ้าง

เจ้าหน้าที่ตำรวจกับนายราชันย์ ติถะธรรม ผู้ขับรถบิ๊กไบก์

ขณะที่พ.ต.ท.ณัฐพล จันมะโน รองผู้กับกับการสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด เผยว่าเบื้องต้นนายราชันย์ ยอมรับว่าเป็นผู้ที่ก่อเหตุตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งทำการตักเตือนไม่ให้ก่อเหตุลักษณะนี้อีก ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดี ข้อหาขับรถโดยประมาท ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นในทาง ซึ่งมีโทษจำคุก โดยจะทำสำนวนและส่งฟ้องศาลต่อไป ทั้งนี้นอกจากถูกดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ดแล้ว ยังจะต้องถูกดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรสันทรายด้วย เพราะก่อเหตุต่อเนื่องกันมา

keyboard_arrow_up