นายทหารงง! เพิ่งหัดกด ATM เงินหายบัญชีกว่า 7 หมื่น มีคนกดออก เข็ดปิดบัญชีถอนเงินเกลี้ยง

วันที่ 10 ต.ค. 61 ร้อยตรีสมบัติ เท่าตัน อายุ 58 ปี นายทหารชำนาญการ ม.พันที่ 11 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เดินทางมากดเงิน ที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคาร จำนวน 5,000 บาท และได้นำสมุดธนาคารไปปรับ เพื่ออยากทราบยอดที่เหลือ เมื่อปรับออกมา ถึงกับตกใจ เพราะยอดเงินได้หายไปเกือบแสนบาท จึงรีบเดินเข้าไปที่ธนาคารเพื่อสอบถาม เจ้าหน้าที่ธนาคารชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 61 ได้มีการกดเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารอื่น ไปแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรก 200 บาท ครั้งที่ 2-3 ครั้งละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 42,000 บาท และไปกดจากตู้เอทีเอ็มของอีกธนาคารหนึ่ง อีก 2 ครั้ง ครั้งแรก 15,000 บาท ครั้งที่ 2 อีก 20,000 บาท รวมเป็น 35,000 บาท รวมยอดที่กดเงิน 2 ธนาคาร เป็นเงินจำนวนทั้งหมด 75,200 บาท เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้ไปตรวจสอบกับญาติว่า มีผู้ได้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินออกมาหรือไม่

สถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี
ร้อยตรีสมบัติ เข้าแจ้งความ

จากนั้น ได้โทรเช็กกลับภรรยา ปรากฏว่าไม่มีใครไปกดเงิน จึงได้ขึ้นไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.เธียรวิชญ์ พลเยี่ยม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ไว้เป็นหลักฐาน และแสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่เคยไปกดเงินออกจากตู้เอทีเอ็ม เพื่อจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบการกดเงินที่หายไป ในกล้องวงจรปิดในครั้งนี้ให้ด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะดำเนินการทำหนังสือไปที่ธนาคารดังกล่าว เพื่อจะได้ให้เจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันที่ 3 ต.ค. ว่าเหตุเกิดที่ไหนเวลาใด เผื่อพบคนในภาพว่าเป็นคนร้ายก็จะรีบดำเนินคดีต่อไป

ร้อยตรีสมบัติ เท่าตัน นายทหารชำนาญการ ชี้จุดที่กดเงิน
สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร

ร้อยตรีสมบัติ เท่าตัน เล่าว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 61 ได้เช็คเงินสดจากงานฌาปนกิจของพ่อมาเป็นจำนวนเงิน 207,162 บาท และได้นำมาเข้าธนาคาร เมื่อวันที่ 1 ต.ค. แล้ว ในวันเดียวกันได้เบิกออกไป 45,000 บาท แล้วตนอยากทำบัตรเอทีเอ็ม จึงให้เจ้าหน้าที่ธนาคารทำให้ ซึ่งเคยทำมาแล้ว 1 ครั้ง เจ้าหน้าที่ธนาคารเห็นว่านานแล้ว จึงระงับการใช้ให้ และทำบัตรเอทีเอ็มใบใหม่เสร็จแล้ว จึงบอกให้เจ้าหน้าที่ให้โอนเงินไปให้ลูกชายฝาแฝดที่บวชอยู่ ให้ไป 2,000 บาท เพราะว่าตนยังโอนไม่เป็น เจ้าหน้าที่บอกว่า เดี๋ยวค่อยเอาสมุดมาปรับวันหลังก็ได้ ตนจึงได้กลับบ้านไป ต่อมาวันนี้ ตนมาเบิกเงินจำนวน 5,000 บาท แล้วนำสมุดไปปรับ จึงได้รู้ว่าเงินหายร่วมแสนบาท ตนจึงได้เบิกเงินที่เหลือทั้งหมด 80,000 บาท ออกมา เพราะกลัวว่าจะมีคนมากดเงินออกไปอีก จึงได้ปิดบัญชี

keyboard_arrow_up