ผู้รับเหมาขุดลอกบึงแก่นนคร สาบานต่อหน้าชาวบ้าน แก้ปัญหาฝุ่น (คลิป)

วันที่ 9 ต.ค. 61 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองขอนแก่น นายอลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น นายชำนาญ ทองดี ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น ได้จัดการประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ริมแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น และผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ได้รับผลกระทบจากจากการวิ่งของรถสิบล้อบรรทุกดิน ของโครงการขุดลอกบึงแก่นนคร โดยเฉพาะปัญหาฝุ่นที่คละคลุ้ง และเศษดินที่ตกหล่นลงบนพื้นผิวถนน โดยได้เชิญผู้แทนจากสำนักการช่าง เทศบาลนครขอนแก่น ตัวแทนผู้รับผิดชอบโครงการและตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบมาหารือ และกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน

บึงแก่นนคร

ในการประชุมใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงจึงได้ตกลงร่วมกัน 3 แนวทาง แต่ก่อนประชุม ทางปลัดจังหวัดขอนแก่น ได้ให้ผู้รับผิดชอบโครงการ สร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวบ้าน ด้วยการให้พนมมือพร้อมกับกล่าวคำสัตย์สาบานว่า จะดำเนินการแก้ไขปัญหาตามที่ตกลงร่วมกัน ทำให้ตัวแทนชาวบ้านรู้สึกพอใจ และเชื่อมั่นว่าปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไข

ด้าน นายอลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ได้กำชับผู้รับจ้างให้บรรทุกดินให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ ซึ่งจะต้องมีผ้าใบคลุมเพื่อป้องกันไม่ให้เศษดินที่บรรทุกมาตกลงลงบนพื้นผิวจราจร และต้องทำตะแกรงเพื่อร่อนดินออกจากล้อรถบรรทุก ก่อนที่จะขึ้นมาวิ่งบนทางสาธารณะ และฉีดน้ำทำความสะอาด เพื่อช่วยป้องกันปัญหาฝุ่นดินที่เกิดขึ้นได้ ซึ่ง ผู้รับผิดชอบยืนยันว่าจะเสร็จสิ้นทั้งหมด โดยจะไม่มีรถบรรทุกวิ่งขนดินแล้ว ภายในวันที่ 15 ต.ค.61 นี้

ด้านจรัญญา ทองสตา ตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับแนวทางการแก้ไขปัญหาที่หน่วยงานที่รับผิดชอบจะนำไปดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับชาวบ้าน เพราะตลอดระยะเวลาที่โครงการขุดลอกบึงแก่นนครขอนเริ่มดำเนินการ ทำให้ตนเองและชาวบ้านที่อาศัยอยู่ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก โดยหลังจากนี้จะคอยเฝ้าติดตามว่าปัญหานี้จะหมดไปตามที่ผู้รับผิดชอบได้ให้คำมั่นสัญญาเอาไว้หรือไม่

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up