แม่เด็ก 8 เดือน สุดช้ำ เพราะความจน ประกาศให้คนมีเงินช่วยเลี้ยง กลับทุบเลือดคั่ง (คลิป)

จากกรณีที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พา น.ส.แอน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาว จ.มหาสารคาม แม่ของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 เดือน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก เพื่อติดตามคดีที่ นางดวงหทัย พานิชย์ หรือ แหม่ม อายุ 30 ปี แม่บุญธรรม ทำร้าย ด.ช.เอ จนอาการสาหัสนั้น

วันที่ 9 ต.ค. 61 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี น.ส.แอน แม่ของด.ช.เอ ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนมีลูก 3 คน แต่ฐานะยากจน จึงรับภาระการเลี้ยงดูลูกไม่ไหว ได้ฝากข้อความไว้ที่บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด ขอให้คนช่วยอุปการะลูกของตน ในช่วงเดือน มิ.ย. 61 กระทั่งช่วงกลางเดือน มิ.ย. 61 นางแหม่ม ได้ทักเฟซบุ๊กเข้ามาบอกว่า ขออุปการะลูกของตน โดยอ้างว่าอยากได้ลูกของตน ไปเป็นเพื่อนกับลูกของเขาเอง เพราะลูกของเขาอายุ 2 ขวบ

กระทั่งวันที่ 8 ก.ค. 61 นางแหม่ม ได้มารับลูกของตน ที่ จ.มหาสารคาม ตอนนั้นลูกของตนอายุเพียง 5 เดือน นางแหม่มบอกกับตนว่า อยากได้ลูกไปเลี้ยง เพราะเป็นคนรักเด็ก และสัญญากับตนว่าจะดูแลอย่างดี ซึ่งสาเหตุที่ตนเชื่อว่านางแหม่มเป็นคนรักเด็ก เพราะในวันที่มารับนั้น มีคนที่มาด้วยกันกับนางแหม่ม มักจะพูดอยู่ตลอดว่านางแหม่มรักเด็ก

น.ส.แอน (นามสมมติ) แม่ของด.ช.เอ (นามสมมติ) ผู้บาดเจ็บ

กระทั่งต้นเดือน ก.ย. 61 ตนได้ทักไปหานางแหม่ม แต่อีกฝั่งก็ไม่ตอบ และมักจะอ้างว่าติดธุระ ซึ่งตนก็เชื่อว่าเขาติดธุระจริง กระทั่งวันที่ 26 ก.ย. 61 นางแหม่ม ได้โทรมาบอกตนว่า ลูกของตนชักและป่วย เพราะตกที่นอน จึงต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งตนก็ไม่ได้สงสัย เพราะคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ ต่อมา วันที่ 28 ก.ย. 61 ทางโรงพยาบาลโทรมาหาตน และบอกว่าลูกอาการหนักมาก ซึ่งในระหว่างนั้น นางแหม่มก็ไม่ได้ติดต่อตนกลับมาเลย และตนก็ไม่มีเงินที่จะไปหาลูก จึงได้ร้องเรียนมาทางมูลนิธิปวีณา

กระทั่งวันที่ 7 ต.ค. 61 ทางมูลนิธิปวีณาได้ส่งคนมารับตนที่บ้าน และพาเข้ามาที่กรุงเทพฯ ได้มาร้องเรียนกับทางมูลนิธิฯ เพราะตนไม่เชื่อว่าลูกจะแค่ตกฟูกเตียงนอน เพราะก่อนหน้านี้ ลูกของตนเคยตกเปลที่สูงกว่าเตียงนอน ก็ยังไม่เป็นอะไร

น.ส.แอน กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนได้เห็นสภาพของลูกนั้น ตนแทบจำลูกไม่ได้ เพราะลูกผอมซูบลงมาก มีบาดแผลฟกช้ำบริเวณศีรษะจำนวนมาก และตามร่างกาย แขน ขา ซึ่งตอนนี้อาการของลูกยังทรงตัว 50/50 หน้าเหม่อลอย และไม่รับรู้อะไรแล้ว แต่เมื่อเจอกับตน ลูกก็น้ำตาคลอเบ้า ซึ่งจากเรื่องที่เกิดขึ้น ตนรับไม่ได้ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ ว่าไม่ควรเชื่อใจใครง่าย ๆ ทั้งที่ตนอยากให้ลูกไปอยู่ที่ดี ๆ แต่เหตุแบบนี้ก็เกิดขึ้น

เบื้องต้น ตำรวจ สน.หัวหมาก ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ น.ส.ดวงหทัย พานิช หรือ แหม่ม ได้เข้ามามอบตัวแล้ว ตำรวจได้ส่งตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา และยังไม่ได้รับการประกันตัว

 

keyboard_arrow_up