ขโมยรถอย่างบ้าระห่ำ! 5 คันรวด ฉกรถยนต์จากอู่ ลัก จยย. กำนัน เจอเหยื่ออีกยิงดับก่อนขับหนี

จากเหตุการณ์ที่ นายพรชัย ไหมคง ชาวบ้าน อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ขับรถยนต์กระบะไปจอดซ่อมที่อู่ลิ้มเจริญยนต์ ม.1 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง ก่อนที่จะอาศัยจังหวะที่เจ้าของอู่เผลอ แล้วแอบขโมยรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ที่ทางอู่ได้ซ่อมเสร็จแล้ว ขับออกไปยังบ้านระวิ ต.บางพระเหนือ อ.ละอุ่น ก่อนที่จะนำรถกระบะคันดังกล่าวไป จอดซ่อนไว้ในซอยสวนปาล์มของชาวบ้าน จากนั้นไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ของแรงงานชาวเมียนมา โดยได้ขับออกมาวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านระวิ แล้วบังเอิญมาพบกับนายประทีป ชูมณี กำนันตำบลบางพระเหนือ และนายอนุวัฒ บุญเฉลียว ผู้ช่วยกำนัน โดยกำนันเห็นว่าเห็นผิดสังเกต และจำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ จึงควบคุมตัวนายพรชัยไว้ แล้วถ่ายเป็นหลักฐาน นายพรชัย อาศัยจังหวะที่กำนันกำลังถ่ายรูป ชักปืนขึ้นมายิงใส่ 1 นัด แต่ทางกำนันและผู้ช่วย กระโดดหลบหนีได้ทัน

ลำดับเหตุการณ์ การตระเวนขโมยรถ

จากนั้น นายพรชัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ของกำนัน หลบหนี เพื่อกลับไปเอารถกระบะที่จอดทิ้งไว้ที่สวนปาล์ม แล้วมุ่งหน้าเข้าไปทางอำเภอเมืองระนอง ห่างจากจุดเกิดเหตุ ที่มีการยิงกำนันประทีป ราว 1 กิโลเมตร นายพรชัย พบกับรถกระบะที่เสียบกุญแจคาไว้ที่รถ ซึ่งเป็นรถของ นายจำนง โสนเส้ง หรือ ช่างแมว โดยนายพรชัยพยายามจะขโมยไป เมื่อนายจำนงได้ยินเสียงสตาร์ตรถ จึงวิ่งมาเปิดประตูรถ และถูกยิง เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล จากนั้น คนร้ายจึงขับรถของนายจำนงหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองระนอง

นายสันติ ศรีสมัย เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์

วันที่ 9 ต.ค. 61 นายสันติ ศรีสมัย เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ ซึ่งเป็นอู่ที่คนร้ายนำรถไปซ่อม เล่าว่า เมื่อวานคนร้ายนำรถมาให้ทางอู่ซ่อม บอกว่าขอตั้งศูนย์ถ่วงล้อ แต่เนื่องจากมีคิวซ่อมอีกหลายคิว ตนจึงบอกปฏิเสธไปว่าทำไม่ทัน ให้มาอีกครั้งในภายหลัง แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่ไป สักพักก็เดินดูรถที่ลูกค้ามาซ่อม ซึ่งอู่แขวนกุญแจไว้ จากนั้นคนร้ายจึงหยิบกุญแจ แล้วขับรถออกไป ตอนนั้น ตนเอารถลูกค้าไปลองข้างนอกอู่ เมื่อกลับมาไม่พบรถลูกค้า เลยถามลูกน้องในอู่ ไม่มีคนรู้ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิด โดยที่ผู้ก่อเหตุทิ้งรถตัวเองไว้ด้วย

กล้องวงจรปิดขณะนายพรชัย ขโมยรถยนต์ภายในอู่

ส่วนการติดตามตัวส่วนการติดตามตัวคนร้าย ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทราบว่า คนร้ายขับรถของนายจำนง ผู้ตาย ไปทาง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ซึ่งตำรวจ ไปเจอรถติดหล่มรอยต่อระหว่างบ้านทุ่งคา อ.เมือง จ.ระนอง กับบ้านทับขอน อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ส่วนคนร้ายหลบหนีไป ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่า คนร้ายรายนี้ ไปจี้ชิงรถชาวบ้านให้ขับรถไปส่งที่บ้านเกิด พื้นที่บ้านทับขอน ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะจ.ชุมพร ล่าสุด ขณะนี้ตำรวจจับตัวได้แล้ว ที่บ้านของผู้ก่อเหตุ หลังจากนี้ จะนำตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองระนอง

นายพรชัย ไหมคง ผู้ก่อเหตุ
keyboard_arrow_up