“แคนดี้ รากแก่น” เคยด่าท่าเต้น “ลำไย ไหทองคำ (คลิป)

อีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถและอนุรักษ์ความเป็นไทย แถมยังได้เลือดจากคุณแม่ มาแบบเต็ม ซึ่งทุกคนที่ได้ร่วมงานกับเธอต่างบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าเธอสามารถยืนหยัดบนเส้นทางลูกทุ่งได้สวยงาม จนตอนนี้เธอได้พัฒนา เป็นผู้สอนท่าเต้นให้กับ นักร้องสาว ลำไย ไหทองทำ ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังในขณะนี้


ล่าสุด 21 มิถุนายน 2560 แคนดี้ รากแก่นได้เดินทางมาเปิดใจกับอมรินทร์ ผ่านทางรายการ APOP บันเทิง 34 ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.15 น. -14.15 น. โดยระบุว่า  ตอนที่ออกแบบท่าเต้นเพลง ใช้เวลาไม่นาน เพราะเป็นโปรเจ็คต์พิเศษ ที่วางแพลนไว้นาน ก่อนจะทำก็มีผู้ใหญ่ที่เรารู้จัก นับถือ บอกเราว่ากำลังจะทำเพลงให้ลำไย ซึ่งเขาก็ถามลำไยว่า อยากให้ใครทำท่าเต้นให้

ปรากฏว่า ทั้งลำไยและทางค่ายไหทองคำ อยากให้แคนดี้ เพราะก่อนหน้าที่น้องลำไยจะมีเพลงผู้สาวขาร็อค เราเคยทำคอนเสิร์ตเดินสาย ใช้ชื่อว่า ซุปตาร์อินดี้ ซึ่งน้องๆ จากไหทองคำ มาเดินสายกับเรา ก็เลยได้สนิทสนม น้องลำไย และน้องๆ ในไหทองคำ ซึ่งเขาบอกว่าอยากเต้นให้แข็งแรงแบบนี้ ทั้งๆ ที่ท่าเต้นของเขาก็เต้นแบบเรา แต่ทำไหมไม่เหมือน

ท่าเต้นที่เห็น เราจะดึงมาจากความสามารถของเขา มีท่าสะพานโค้ง ที่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ ท่าใช้สะโพกหรือท่าอะไรที่ยากๆ ก็ดึงมาไว้ในเพลงนี้หมด แต่ว่าทำไมไม่เหมือนกับก่อนหน้านี้ที่เขาแสดง และทุกคนว่าเขาเยอะๆ นั่นคือ โจทย์ที่เราต้องทำ คิดตลอด แต่ระหว่างทางมันไม่ใช่แค่นั้น ก็มาเจอข่าวโจมตีเรื่องท่าเต้น เราก็ปรับเปลี่ยนอยู่หลายรอบ จนได้ท่าจริงๆ ก่อนถ่ายเพลงนี้ ไม่กี่ชั่วโมง ซ้อมกันหน้างาน

เพราะท่าเดิม จะค่อนข้างยั่วยวน แต่ถ้าของพี่จะดูแข็งแรง การปรับจะดูตามความเหมาะสม น้องเป็นคนน่ารัก ตอนแรกๆ ที่เห็นน้อง เราบอกน้องเลย ว่าไม่เอา ไม่ได้เลย บนเวทีอื่นได้ แต่บนเวทีพี่ไม่เอา และเขาก็ทำให้ เราเห็นเขามาตลอด เป็นเด็กขัดเกลาได้ เป็นคนฟัง เลยทำให้

เราพยายามปรับเปลี่ยนท่าเต้น อดีตคืออดีต เพราะว่าอย่างลำไย ต้องยอมรับว่าอดีตเคยพังจริง พังมาก เพราะขนาดแคนดี้เองยังไม่เอาเลย สำหรับทุกคนที่เห็นข่าวน้องกันทุกวันนี้ นั้นคืออดีตที่วิพากษ์วิจารณ์กัน เราเลยมองว่า คนเรามีอดีตต้องทับถมกันขนาดนี้ คนเราไม่ต้องมีอนาคต นี่คือสิ่งที่เสี่ยง ในเมื่อเขาให้โอกาสเราก็ทำแล้วกัน และเป็นการให้โอกาสตัวเองด้วย พิสูจน์ฝีมือ


คาดหวังให้ทุกคนชอบ คือ มันจะมีกลุ่มที่รอคอยลำไย เต้นอย่างที่เคยเต้น กับกลุ่มที่ เฝ้าดูว่าไหนรอดู จะเปลี่ยนไหม และตอนนี้ที่ออกมา กระแสตอบรับค่อนข้างดี นี่คือประสบความสำเร็จแล้ว ถึงแม้บอกคนจะบอกว่า ชอบแบบเดิมมากว่า แต่เราไม่เป็นไรนะคะ เราได้พัฒนาน้องไปอีกระดับ แค่นี้เราก็พอแล้ว ก็อยากให้ทุกคนให้โอกาส เขาอีกสักครั้งหนึ่ง ให้โอกาสพวกเราที่ทำงานกันอยู่ตรงนี้ และที่สำคัญเพลงนี้ยากมากกว่าจะทำเสร็จ

 

keyboard_arrow_up