หนุ่มชุมพรห้าวพกปืนบุกชิงรถ ยิงเจ้าของดับก่อนหนีลอยนวล (คลิป)

เย็นวันที่ 8 ต.ค. 61 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุยิงและชิงทรัพย์รถยนต์กระบะเป็นเหตุให้เจ้าของรถคือนายจำนง โสนเส้ง ชาวบ้านระวิ ต.บางพระเหนือ อ.ละอุ่น จ.ระนองเสียชีวิต ขณะที่นำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามข้อมูลพบว่าคนร้ายชื่อนายพรชัย ไหมคง ชาวบ้านบ้านทับขอน ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าตอนเดียวสีบรอนซ์ทอง ทะเบียนบง 8878 ระนอง ไปจอดซ่อมที่อู่ลิ้มเจริญยนต์ ม.1 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง ก่อนที่จะอาศัยจังหวะเจ้าของอู่เผลอแล้วแอบฉกรถยนต์กระบะตอนครึ่งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์  ทะเบียน บง6129 ระนอง ที่ทางอู่ได้ซ่อมเสร็จแล้วและเสียบกุญแจรถจอดทิ้งไว้หน้าอู่แล้วขับออกไปโดยได้เดินทางเข้าไปผ่านเส้นทางบ้านระวิต.บางพระเหนืออ.ละอุ่นก่อนที่จะนำรถกระบะคันดังกล่าวไปจอดซ่อนไว้ในซอยสวนปาล์มของชาวบ้าน

ชิงรถ

จากนั้นคนร้ายได้ขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียนซึ่งเป็นของแรงงานชาวเมียนมา โดยได้ขี่ออกมาวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านระวิ แต่บังเอิญมาพบกับนายประทีป ชูมณี กำนันตำบลบางพระเหนือ และนายอนุวัฒ บุญเฉลียว ผู้ช่วยกำนัน  ซึ่งกำนันประทีป เห็นผิดสังเกตและจำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ จึงเข้าควบคุมตัวนายพรชัยไว้เพื่อสอบถาม

ในขณะนั้นคนร้ายอาศัยจังหวะที่กำนัน กำลังถ่ายรูป ชักปืนขึ้นมายิงใส่ 1 นัด แต่โชคดีที่ทางกำนันประทีปและผู้ช่วยได้กระโดดหลบทัน จากนั้นคนร้าย กระโดดขึ้นรถจักรยานยนต์ของกำนัน ขี่หลบหนีกลับไปเอารถยนต์กระบะที่จอดทิ้งไว้ที่สวนปาล์มแล้วมุ่งหน้าเข้าไปทางอำเภอเมืองระนอง

ในขณะนี้ทาง ตำรวจกำลังระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจทหารปิดเส้นทางหลบหนีอย่างเร่งด่วนและทำการตรวจสอบรถยนต์คันที่คนร้ายไปจอดซ่อมที่อู่ลิ้มเจริญยนต์ว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือไม่

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up