ดังใหญ่แล้ว! ‘Ahzee’ แชร์ความน่ารัก ‘น้องใบเตย’ เจ้าของวลี ‘เพลงที่มันมีงูออกมา’ (คลิป)

กำลังเป็นกระแสมาแรงในตอนนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Wirapong Ratchada ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ขณะที่ดีเจกำลังเปิดเพลงในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จู่ๆ ก็มีสาวหมวยเดินเข้าขอเพลง แต่เธอจำชื่อเพลงไม่ได้ บอกแค่ว่า “เพลงที่มันมีงูออกมา” งานนี้ดีเจถึงกับงงว่ามันคือเพลงอะไร แต่สุดท้ายก็เปิดเพลงถูก ทำให้คนที่เข้ามาดูคลิปนี้ ถึงกับบอกว่าเปิดเพลงถูกได้ยังไง

วันนี้ คุณ ธนัชภัค เมืองชู ผู้สื่อข่าว ไปพบกับสาวหมวยคนขอเพลง และ ดีเจคนนี้ ซึ่ง “เพลงที่มันมีงูออกมา” ที่สาวคนนี้พูดถึง ก็คือเพลง “Burn it Down” ของ Ahzee &Faydee ไม่น่าเชื่อว่าดีเจจะเข้าใจเพลงที่เธอบอก เพราะชาวเน็ตต่างก็สงสัยว่า มันมีงูออกมาตอนไหน เพราะเข้าไปดูในเพลง ไม่มีงูโผล่มาสักตัว

ขณะที่น้องใบเตย สุพัตรา บัวแก้ว อายุ 22 ปี กำลังเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพงษ์สวัสดิ์ น้องใบเตย บอกว่า ตนเองก็รู้สึกตกใจ ที่มีคนกดแชร์ และกดไล้ค์ คลิปของตนเยอะมาก ซึ่งคืนนั้นพี่ที่รู้จักกันเป็นคนถ่ายคลิปเอาไว้ แต่ก็คิดว่าเค้าคงแกล้ง เอาไว้ดูในกลุ่มเพื่อนๆ ไม่คิดว่าจะเอาไปโพสต์ จนกลายเป็นกระแส ตอนนี้มีคนมาขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กเยอะมาก

ส่วนตัวเมื่อกลับมาดูคลิปก็รู้สึกเขิน ตลกกับท่าเต้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เต้นท่างู ตอนนี้คนรู้จัก รวมถึงเพื่อนๆ ก็ตั้งฉายาให้หลายชื่อ แต่ต้องมีคำว่างูเสมอ เช่น แม่งู, น้องงูน้อย, ลูกงู เป็นต้น

น้องใบเตย บอกว่า ปกติตัวเองเป็นคนสนุกสนาน ตามวัย ชอบฟังเพลง ชอบเต้น แต่ถึงแม้จะชอบฟังเพลง แต่ไม่เคยจำชื่อเพลงได้เลย คนร้องก็ไม่รู้จัก อาศัยจำทำนองเอา อยากฟังเพลงไหนก็จะไปฮัมเพลงให้ฟัง นอกจากนี้ ยังฝากถึงวัยรุ่น หรือใครที่เที่ยวปาร์ตี้ สังสรรค์ยามค่ำคืน ขอให้ดื่มอย่างมีสติ รู้ลิมิตตัวเองจะได้ดูแลตนเองได้ และปลอดภัย

ขณะที่ดีเจเทพ มีชื่อว่า ธนพัฒน์ นุชเทศ หรือ คุณแม็กกี้ เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกนึกไม่ออกเลยว่าเป็นเพลงอะไร แต่พอน้องฮัมเพลงให้ฟังก็คิดว่าน่าจะเป็นเพลงนี้ ซึ่งก็บังเอิญถูกต้อง ก่อนหน้านี้น้องใบเตยเคยมาเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งนี้ และเป็นลูกค้าเพียงคนเดียว ที่จำชื่อเพลงไม่ได้ เวลาจะขอเพลงอะไร ก็จะฮัมเพลงให้ฟัง หรือไม่ก็ร้องเป็นคำออกมา ก่อนหน้าคลิปนี้เคยมาขอเพลง ตอนนั้นดีเจต้องใช้เวลา 3 วัน กว่าจะหาเพลงที่น้องอยากจะฟังเจอ

ล่าสุด ความน่ารักของน้องใบเตย ดังไกลไปต่างประเทศแล้วนะคะ เพราะเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งเป็นโปรดิวซ์เซอร์ที่ทำเพลงนี้ ชื่อ Ahzee ( อาเซ่ ) ได้นำคลิปของน้องใบเตยไปโพสต์ในแฟนเพจของตวเอง เป็นที่เรียบร้อย พร้อมแฮชแท็ค snakedancethailand.

keyboard_arrow_up