บิ๊ก ‘ยูไนเต็ด แอร์ไลน์’ ขอโทษผ่านทวิตเตอร์ หลังคลิปลากผู้โดยสารลงเครื่องฉาวไปทั่วโลก

ดังกระหึ่มกับกระแสเรียกร้องให้แบนสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ หลังจากคลิปตำรวจ 3 นายลากตัวผู้โดยสารลงจากเครื่อง เนื่องจากมีที่นั่งไม่พอ ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ (อ่านข่าว ฉาวไปทั่วโลก !!! สายการบินดังออกตั๋วซ้อน ที่นั่งไม่พอ ใช้กำลังลากผู้โดยสารลงจากเครื่อง)

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างเที่ยวบินจากนครชิคาโก ปลายทางไปเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี้ สหรัฐ ในคลิปจะเห็นผู้ชายร่างใหญ่ 3 คน ตรงเข้ามาลากตัวชายเอเชียคนหนึ่งออกจากเบาะโดยสาร ซึ่งผู้โดยสารรายนี้พยายามขัดขืน จนใบหน้าไปฟาดเข้ากับที่วางแขนจนเลือดออก ผู้โดยสารคนอื่นๆ ก็ตกอกตกใจ และมีบางคนที่ถ่ายคลิปเก็บเอาไว้

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า สายการบินพยายามหาที่นั่งเสริมให้กับพนักงาน แต่ตั๋วที่นั่งผู้โดยสารถูกจองเต็มทั้งหมด พนักงานพยายามเสนอคืนเงินพร้อมห้องพักโรงแรมให้กับผู้โดยสารแลกกับที่นั่ง แต่ไม่มีใครยอมแลก สุดท้ายต้องใช้วิธีสุ่มเลือกผู้โดยสาร 4 คนให้ลงจากเครื่อง

แต่ผู้โดยสารชายรายดังกล่าวปฏิเสธที่จะลง โดยบอกว่าตนเองเป็นหมอ ต้องรีบไปรักษาคนไข้ จนพนักงานต้องขอให้ตำรวจมาช่วยนำตัวออกไปอย่างที่เห็น หลังภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างความไม่พอใจให้กับสังคมออนไลน์ ถึงขั้นเรียกร้องให้แบนสายการบิน

ล่าสุด ผู้บริหารของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ได้กล่าวขอโทษผ่านทวิตเตอร์ และระบุว่าได้สั่งพักงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบแล้ว

keyboard_arrow_up