ล่าหนุ่มมารับอาจารย์ราชภัฏก่อนเป็นศพ โรงแรมเห็นใส่เสื้อธีระธาดา ขับอีกคันพาขึ้นรถ (คลิป)

จากกรณีพบศพอาจารย์มหาวิทยาลัย ลอยอืดกลางแม่น้ำน่าน เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 3 ต.ค. 61 บริเวณริมตลิ่งใกล้กับคริสตจักรโรงสีเบญจพืช ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ทราบชื่อคือ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์ และสารสนเทศศาสตร์ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม (อ่าน : อดีตผช.อธิการบดี ม.ดัง จมน้ำดับ! น้องสาวคาใจ หายไปกับเพื่อนชายก่อนเจอเป็นศพ พิรุธสร้อยพระห้อยคอ ของใคร?)

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถของ ผศ.ดร.อรรจน์

วันที่ 7 ต.ค 61 ทีมข่าวเดินทางไปตรวจสอบจุดจอดรถ ในโรงแรมวังจันทน์ ริเวอร์วิว หรือศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งก่อนที่ ผศ.ดร.อรรจน์ จะเสียชีวิต ได้ขับรถไปจอดไว้ ขณะที่ทีมข่าวเดินทางไปถึง พบว่ามีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เข้ามาตรวจสอบเก็บรอยนิ้วมือ ตามบริเวณรถของ อ.อรรจน์ นอกจากนี้ ภายในรถยังพบว่ามีถุงใส่ผ้าอยู่ มีนาฬิกาติดผนัง และมีถุงที่ใส่หนังสืออยู่ ซึ่งทั้งหมดเจ้าหน้าที่ใช้เวลาตรวจสอบรวมเกือบ 3 ชั่วโมง

นายบรรจง (นามสมมติ) พนักงานโรงแรม

นายบรรจง (นามสมมติ) พนักงานโรงแรมผู้เห็น อ.อรรจน์ นั่งรถไปกับชายปริศนา เล่าว่า วันเกิดเหตุ (1 ต.ค. 61) เวลาประมาณ 12.40 น. ตนเดินผ่านมาบริเวณจุดที่ อ.อรรจน์ จอดรถทิ้งไว้ พบว่ามีรถมิชูบิซิ แลนด์เซอร์ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับเข้ามาจอดอยู่หน้ารถของ อ.อรรจน์ และหลังจากนั้นก็มีชายอายุประมาณ 30–35 ปี สูงประมาณ 170 ซม. ผิวขาว ใส่เสื้อโปโลสีฟ้า ข้างหลังปักคำว่า “ธีรธาดา” ซึ่งเป็นชื่อโรงเรียนใน จ.พิษณุโลก

ภาพจำลองเหตุการณ์ ก่อน อ.อรรจน์ เสียชีวิต
ภาพจำลองเหตุการณ์ พบศพ อ.อรรจน์ เสียชีวิตในแม่น้ำน่าน

นายบรรจง เล่าวต่อว่า โดยตนเห็นชายคนดังกล่าว เดินลงมาจัดของที่อยู่ประตูหลังรถ แต่ตนไม่เห็นหน้า จากนั้นก็กลับขึ้นรถไป ส่วน อ.อรรจน์ ก็นั่งไปกับชายคนดังกล่าว โดยนั่งเบาะด้านหน้าข้างคนขับ จากนั้นก็ขับรถออกไป ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจ เพราะไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

บรรยากาศพิธีตั้งบำเพ็ญศพของ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์

ด้านบรรยากาศงานศพคืนที่ 2 ที่วัดคูหาสวรรค์ ที่ตั้งบำเพ็ญศพของ อ.อรรจน์ อิงคนินันท์ มีเพื่อนร่วมรุ่น เดินทางมาแสดงความเสียใจกับทางครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีศิษย์เก่าเดินทางมากันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงลูกศิษย์ปัจจุบัน ที่เดินทางมาช่วยงาน และมีพวงหรีดจากหลายหน่วยงานที่ส่งมาแสดงความอาลัยกับครอบครัวของ อ.อรรจน์

ทั้งนี้ จะมีการฌาปณกิจในวันอังคารที่ 9 ต.ค. 61 เวลา 16.00 น. ที่เมรุ วัดคูหาสวรรค์ โดยทางครอบครัว ระบุว่า คดีความทุกอย่างนั้นจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการ

keyboard_arrow_up