สุดสลด! หนุ่มรับจ้างขนดิน จอดซ่อมรถหกล้อ ดัมป์ทับร่างดับคาที่ ลูกสาวตกใจวิ่งร้องไห้เรียกคนช่วย

วันที่ 7 ต.ค. 61 เวลา 12.00 น. พ.ต.ท.ไชยา แก้วยก สารวัตรเวรฯ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุดัมป์รถหกล้อทับคนเสียชีวิต ที่บ้านโคกเพชร ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ และหน่วยกู้ชีพเทศบาลหนองตาด รุดไปยังที่เกิดเหตุ

รถหกล้อของนายชิษณุพงษ์

ในที่เกิดเหตุพบรถหกล้อยี่ห้อฮีโน่ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 86-5176 สระบุรี จอดอยู่ริมถนน เมื่อตรวจสอบพบร่างนายชิษณุพงษ์ ศรีรุ้ง อายุ 37 ปี เจ้าของรถ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างขนดิน เสียชีวิตอยู่ใต้ตัวดัมป์ในสภาพกึ่งนั่ง คว่ำหน้าศรีษะมุดลงไปบริเวณร่องกลาง  แขนพาดอยู่กับตัวถัง ทั้งยังพบกองเลือดและประแจเลื่อนอยู่ที่พื้นถนน คาดว่าผู้ตายอาจจะซ่อมระบบไฮดรอลิกใต้ตัวดัมป์เพียงคนเดียว แต่จังหวะนั้นระบบไฮดรอลิกอาจจะเกิดขัดข้อง ทำให้ดัมป์ลดระดับลงมาอย่างรวดเร็วทับร่างนายชิษณุพงษ์ จนเสียชีวิต  ขณะเกิดเหตุ ด.ญ.วัย 9 ขวบ บุตรสาวของนายชิษณุพงษ์ นั่งอยู่ที่เบาะหน้ารถ เมื่อเห็นพ่อถูกดัมป์ทับร่าง จึงวิ่งร้องไห้ไปขอความช่วยเหลือกับรถรับจ้างขนดินในละแวกใกล้กัน แต่เมื่อยกตัวบังคับดัมป์ขึ้นก็พบว่านายชิษณุพงษ์  เสียชีวิตแล้ว  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานญาติผู้ตายมายังที่เกิดเหตุ

นายสมาน พ่อของนายชิษณุพงษ์

ต่อมานายสมาน  ศรีรุ้ง  อายุ 62 ปี พ่อของผู้ตาย เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ทันทีที่พบร่างลูกชายก็ร้องไห้ด้วยความเสียใจ พร้อมบอกทั้งน้ำตาว่า  ลูกชายมีอาชีพรับจ้างขนดิน เพิ่งซื้อรถหกล้อคันใหม่ได้เพียงประมาณ 1 เดือน เพื่อนำมาใช้ในการประกอบอาชีพขนดิน แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุสลดแบบนี้

นายพิทักษ์พงษ์ ผู้เห็นเหตุการณ์

จากการสอบถามนายพิทักษ์พงษ์ เรืองคำไฮ อายุ 33 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนก็มาขนดินอยู่ในละแวกใกล้กัน จู่ ๆ ก็เห็น ด.ญ.วัย 9 ขวบ ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นลูกสาวของผู้ตาย  วิ่งร้องไห้มาขอความช่วยเหลือ ตนจึงรีบวิ่งไปดูที่รถคันดังกล่าวก็พบมีคนถูกดัมป์ทับอยู่ แต่เมื่อยกดัมป์ขึ้นก็พบว่าชายที่ถูกดัมป์ทับเสียชีวิตแล้ว  จึงได้แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรที่ รพ.เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up