รัฐฯร่วมมือเอกชนจัด “เขาหลัก มิวสิค เฟสฯ 2018” กระตุ้นท่องเที่ยวหลังสึนามิทำ พังงาซบเซานับสิบปี

กลุ่มนักธุรกิจในจังหวัดพังงาประสานภาครัฐและเอกชน พร้อมจัดเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่  “KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018” (เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018) เป้าหมายกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวของพังงา หลังซบเซามานานนับสิบปีเพราะมหันตภัยสึนามิ

นายศุภกิจ รุ่งโรจน์  ในฐานะประธานบริหารโครงการเขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 เปิดเผยถึงที่มาของการจัดงานเทศกาลดนตรี “KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018” ครั้งนี้ว่า จุดเริ่มต้นของงานคอนเสิร์ตเขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 เกิดจากแรงบันดาลใจที่ตนเองและทีมงานเห็นผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิ วันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2547 ส่งผลให้  6 จังหวัดภาคใต้ของไทย มีผู้บาดเจ็บรวมกว่า 8,000 คนและเสียชีวิตประมาณ 5,400 คน ถึงแม้เหตุการณ์ดังกล่าวจะผ่านมากว่า 14 ปีแล้ว แต่บริเวณเขาหลักของจังหวัดพังงา ซึ่งเกิดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากที่สุด ยังส่งผลมาจนถึงวันนี้ ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวไม่ลืมความร้ายกาจของสึนามิ ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวซบเซามานานนับสิบปี ทั้งๆที่จังหวัดพังงามีความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลายและสวยงามเป็นจำนวนมาก สามารถเที่ยวได้ทั้งปี

ดังนั้น ทางคณะผู้จัดงานจึงมีความมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นกระแสการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ก่อให้เกิดการส่งเสริมรายได้แก่คนในท้องถิ่นแบบยั่งยืน และ ส่งเสริมธุรกิจด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว อาชีพ และธุรกิจของชุมชน จึงริเริ่มจัดเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ “KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018” บนพื้นที่ 200 ไร่ บริเวณบ้านเขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งนับเป็นคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่ใช้เนื้อที่มากที่สุด

ทางคณะผู้จัด หวังให้เป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่ต้องการปลุกกระแสการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาผ่านเสียงเพลง และ ความสุข ของเทศกาลดนตรีครั้งนี้ โดยรวบรวมศิลปินชั้นนำของประเทศไทยกว่า 100 ชีวิต รวมทั้งศิลปินนักดนตรีระดับแนวหน้าของท้องถิ่น ร่วมแสดงบนเวทีขนาดยักษ์ และจอ LED ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม 2561นี้ 

นายศุภกิจ เปิดเผยเพิ่มเติมว่าด้วยขนาดพื้นที่ ที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ถึง 50,000 คน โดยเน้นการสร้างกิจกรรมทางดนตรีในรูปแบบของคอนเสิร์ต (Live Entertainment) ที่การันตีคุณภาพทั้งในเรื่องของศิลปินที่จะมาจัดแสดง ระบบแสงสีเสียงที่ดีเยี่ยม  และที่สำคัญความสวยงามของพื้นที่จัดงานที่อยู่กลางธรรมชาติและภูเขาที่งดงาม ตลอดจนความพร้อมทางด้านสาธารณูปโภคและระบบการรักษาความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วมงาน สิ่งเหล่านี้คือความใส่ใจอย่างยิ่งของคณะจัดงาน

สำหรับชาวมิวสิคเลิฟเวอร์ สามารถติดตามรายละเอียดการจองบัตรเพื่อไปสัมผัสประสบการณ์ดูคอนเสิร์ต คูลๆ ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าทะเลสวย อาหารอร่อย ผู้คนน่ารักเป็นมิตร สอบถามไปได้เลยที่แฟนเพจเฟสบุ๊ก Khao Lak Music Festival – KLMF

ภาพ : Facebook Khao Lak Music Festival – KLMF
keyboard_arrow_up