แม่เศร้า! รับศพลูกทหารพราน รถระเบิดในบ้านพักค่ายตชด. – ตร.ยังไม่ฟันธงสาเหตุ

เมื่อกลางดึกวันที่ 5 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ช่วยกันนำร่างของ สิบเอกสุพัฒน์ธนชัย มากประสิทธิ์ อายุ 35 ปี ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.44 จ.ชุมพร ออกมาจากรถยนต์เก๋ง หลังจากได้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้สิบเอกสุพัฒน์ธนชัยได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนซ้ายและขาทั้งสองข้างมีแผลขนาดใหญ่ และได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลระนอง โดยเหตุเกิด

โดยเจ้าหน้าที่วิเคราะห์สถานการณ์แล้วลงความเห็นว่า ไม่น่าจะเป็นแก๊สระเบิด เพราะถ้าเป็นแก๊สระเบิดต้องมีไฟลุกท่วม แต่สภาพท้องรถฉีกขาด และมีกลิ่นดินปืนฟุ้งไปทั่วบริเวณ จึงเห็นว่าน่าจะเป็นวัตถุระเบิด

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถคันที่ระเบิด

ต่อมาพ.ต.อ.นิวัติ โพธิ์พร้อม รอง.ผบก.ภ.จว.ระนองได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ EOD โดยเปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็นคือ 1.สาเหตุมาจากอุบัติเหตุ หรือ 2.เป็นการลอบวางระเบิด ซึ่งหลังจากนี้คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานและชุด EOD ในการตรวจสอบหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดต่อไป

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้ตายได้ความว่า เมื่อช่วงค่ำผู้ตายกำลังจะขับรถเก๋งออกจากบ้านพักเพื่อออกไปทำธุระข้างนอก ภายหลังได้ยินเสียงสตาร์ตรถได้ไม่นานก็ได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่น จึงได้วิ่งออกมาดู และพบร่างของผู้ตายซึ่งเต็มไปด้วยเลือด แต่ตอนนั้นผู้ตายยังรู้สึกตัว ร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยและรีบนำตัวส่งรพ.ระนอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สิบเอกสุพัฒน์ธนชัย มากประสิทธิ์ ผู้เสียชีวิต

ความคืบหน้าวันที่ 6 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบริเวณ และห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในบริเวณกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 415 จ.ระนอง โดยได้มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม เพราะสรุปประเด็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ออกมา

ส่วนญาติของสิบเอกสุพัฒน์ธนชัยได้เดินทางมาจากตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร เพื่อรอรับศพที่โรงพยาบาลระนอง โดยนางสมจิตร มากประสิทธิ์ อายุ 72 ปี มารดาของสิบเอกสุพัฒน์ธนชัย กล่าวว่า บุตรชายของตนเป็นคนค่อนข้างเรียบร้อย ขยันและมีความพยายาม ก่อนหน้านี้เคยเป็นทหารพรานอยู่ที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต่อมาสอบนายสิบและได้บรรจุเป็นทหาร ปัจจุบันสังกัดทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.44 จ.ชุมพร

นางสมจิตร มากประสิทธิ์ แม่ผู้เสียชีวิต

ซึ่งการเสียชีวิตของลูกชายในครั้งนี้ได้สร้างความโศรกเศร้าให้กับครอบครัวมาก เพราะผู้ตายเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัวและญาติพี่น้อง ตนอยากให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนหาความจริงออกมาให้ได้ ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอะไร และตนรู้สึกเสียใจและน้อยใจมากที่ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่เห็นนายผู้ใหญ่ ทั้งตำรวจและทหารมาดูศพของลูกชายตนเลย ซึ่งการเคลื่อนย้ายศพกลับบ้านเกิดก็ต้องอาศัยรถมูลนิธิ ตนอยากจะบอกว่าลูกชายตนเองนั้นเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ สมควรได้รับเกียรติมากกว่านี้ อย่างน้อยควรจะมีผู้ใหญ่มาดูแลและควรจะมีธงชาติคลุมศพให้กับลูกของตน

keyboard_arrow_up