แกร็บยอมเคลียร์ใจวิน ถูกซ้อมขู่เอาให้ตาย รับผิดที่ไม่ให้เกียรติเจ้าถิ่น (คลิป)

จากกรณีแกร็บไบค์ ร้องเรียนมาที่อมรินทร์ ทีวี วันที่ 3 ต.ค. 61 โดยระบุว่า ขณะไปรับผู้โดยสาร แล้วปรากฏว่าเจอวินเถื่อน ไม่ใส่เสื้อวินเดินมาหา จากนั้นทำร้ายร่างกาย พร้อมกับขู่ให้ลบวิดีโอที่ตัวเองถ่ายไว้ออก ถ้าไม่ทำตาม จะกระทืบจนกว่าจะลบ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ผู้ขับขี่แกร็บได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล (อ่าน : หนุ่มแกร็บไบค์ถูกวินทำร้ายสาหัส – เจ้าถิ่นโบ้ยไม่เห็น แต่สะใจถ้าตายจะได้เข็ด)

คนขับแกร็บไบค์ ผู้เสียหาย

วันที่ 5 ต.ค.61 ที่ สน.ทองหล่อ ผู้ขับขี่แกร็บที่ถูกทำร้ายได้เดินทางเข้าลงบันทึกประจำวัน เพื่อดำเนินคดีวินจักรยานยนต์รับจ้างที่ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งยังพบร่องรอยถูกทำร้ายอยู่ตามร่างกาย แต่อาการดีขึ้นจนเกือบปกติแล้ว

วินจักรยานยนต์เข้าพบตำรวจ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เชิญตัวแทนฝ่ายวินฯ เข้ามาสอบปากคำ พร้อมให้ทั้ง 2 ฝ่ายเจรจากัน โดยมีเพื่อนทั้ง 2 ฝ่ายเดินทางมารอให้กำลังใจ ทั้งนี้ ภายหลังการเจรจาของทั้ง 2 ฝ่าย คนขับแกร็บยืนยันที่จะแจ้งความตามกระบวนการทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ผู้บาดเจ็บและคู่กรณีอยู่ภายในห้องสืบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อนของทั้ง 2 ฝ่าย ได้มีการพูดคุยกันหน้าห้องสืบสวน โดยมีการพูดคุยว่า ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ได้อยากมีปัญหากัน ไม่ได้โกรธเคืองหรือตั้งใจทำร้ายกัน โดยฝ่ายวินฯ บอกว่าเข้าใจว่าต่างฝ่ายต่างทำมาหากิน เพียงขอให้อย่ารับผู้โดยสารบริเวณหน้าวินฯ ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งดูเหมือนไม่ให้เกียรติกัน และทั้ง 2 ฝ่ายต่างอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นยุติ

นอกจากนี้ ฝ่ายวินฯ บอกว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการให้ผู้ขับขี่แกร็บได้อย่างถูกกฎหมาย เพื่อลดปัญหาเช่นนี้ ส่วนทางออกจะออกมารูปแบบใด ต้องให้ผู้ใหญ่เป็นผู้ดำเนินการ

 

keyboard_arrow_up