รอง ผบช.ภ.2 บินสอบด่วน! พบเพื่อนบ้านเสี่ยปั๊มคดีบุกยิง จมน้ำดับที่อำนาจเจริญ

วันที่ 5 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ชัชนันต์ พรบุตร ผกก.สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ร.ต.อ.ภัคภพ พูลเพิ่ม พนักงานสอบสวน สภ.ลืออำนาจ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำในทุ่งนาหนองขอน บ้านเปือย ม.10 ต.เปือย อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ จึงได้ประสานไปยังแพทย์เวร รพ.ลืออำนาจ และไปตรวจสอบที่เกิด

สถานที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายจมอยู่ภายในสระน้ำพร้อมกับรถเข็นวีลแชร์ ทราบชื่อภายหลัง คือ ดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว และจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายเป็นบุคคลหนึ่งที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ในคดีที่คนร้ายบุกจ่อยิงสองสามีภรรยาเจ้าของปั๊มน้ำมันที่ จ.สระแก้ว (อ่าน : จ่อหมายจับ 4 ราย ทีมสังหารเจ้าของปั๊มน้ำมัน สอบแล้ว 20 ปาก พบหลักฐาน อดีตตร. เอี่ยว)

นายอนันต์ นิลมาลี อายุ 52 ปี เจ้าของที่นา

จากสอบถาม นายอนันต์ นิลมาลี อายุ 52 ปี เจ้าของที่นาดังกล่าว และเคยเป็นลูกจ้างของผู้ตาย ให้การว่า เมื่อวันที่ 2ต.ค. 61 ผู้ตายได้ให้ลูกจ้างที่ จ.สระแก้ว เดินทางมาส่งผู้ตายที่บ้านของตน โดยผู้ตายบอกเพียงว่าต้องการขออาศัยอยู่ด้วยสักระยะ เพราะต้องพักผ่อนคลายเครียด ด้วยความที่ตนเคยเป็นลูกจ้างเก่าของผู้ตาย และนับถือกันแบบพี่น้อง จึงได้ต้อนรับและให้ผู้ตายอาศัยอยู่ด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ

ในวันเกิดเหตุ ตนกำลังออกไปดูทุ่งนาตามปกติ ผู้ตายจึงขอให้ตนพาไปด้วย เนื่องจากต้องการออกไปสูดอากาศเล่น ตนจึงพาผู้ตายไปด้วย จากนั้นเวลาประมาณ 12.30 น. ตนจึงออกมาซื้อกับข้าว และได้ชวนผู้ตายออกมาด้วย แต่ผู้ตายปฏิเสธ บอกว่าจะรออยู่ตรงนี้ จนกระทั่งเวลา 13.40 น. ตนกลับมาจากซื้อกับข้าว จึงพบว่าผู้ตายจมน้ำลอยคว่ำหน้าอยู่ภายในสระดังกล่าว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบอีกครั้ง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ขณะที่ผลจากชันสูตรศพการเสียชีวิตของแพทย์ว่าเกิดจาการจมน้ำโดยตามร่างกายของผู้ตายไม่พบว่ามีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าผู้ตายอาจจะฆ่าตัวตาย หรือเกิดอุบัติเหตุทำให้พลัดตกน้ำจนเสียชีวิต

พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผบช.ภ.2

ขณะที่ พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผบช.ภ.2 เผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของ นายดำรงฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือ “เฮียท๊ง” อดีตเจ้าของปั้มน้ำมันที่มีเหตุการณ์ยิงกันจนเสียชีวิตที่ จ.สระแก้ว เนื่องจากผู้ตายมีบ้านอยู่ติดกับสองสามีภรรยาที่ถูกยิงภายในปั้มน้ำมันที่ จ.สระแก้ว และเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาในวันนี้ก็เพื่อตรวจสอบว่า สาเหตุการตายของนายดำรงฤทธิ์คืออะไร เพื่อนำไปประกอบแนวทางการสืบสวน คดีการยิงกันที่ จ.สระแก้ว ซึ่งผลการชันสูตรออกมาแล้วว่า ผู้ตายนั้นจมน้ำตายซึ่งอาจจะเป็นการฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุ

keyboard_arrow_up