ระทึก! ไฟลุกท่วมรถวอดทั้งคัน พญ.หนีตายวิ่งออกจากรถทัน (คลิป)

ร.ต.อ.สมพงษ์ ชัยสงคราม ร้อยเวร สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่บริเวณทางแยก วัดโชติทายการาม หมู่ที่ 1 ต.ดำเนินสะดวก ใกล้กับที่ว่าการอำเภอดำเนินสะดวก จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งนายประยงค์ จันทรเต็ง นายอำเภอดำเนินสะดวก

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์ ยี่ห้อ ซาบ (saab) หมายเลขทะเบียน ธษ-5151 กทม. โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลดำเนินสะดวกกำลังนำถังเคมีฉีดดับไฟอยู่ แต่ไม่สามารถดับไฟเนื่องจากหาที่เปิดฝากระโปรงรถยนต์ไม่ได้ทำให้ไฟโหมลุกขึ้นจากห้องเครื่องลุกลามเข้าไปในตัวรถยนต์อย่างรุนแรงจึงประสานรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลดำเนินสะดวกเข้ามาทำการฉีดน้ำดับเพลิงจึงสงบใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงดับไฟได้ทั้งหมด

จากการสอบถามทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นของแพทย์หญิง พรรณฒิพา กิติโก ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเอ็กซ์เรย์ประจำโรงพยาบาลดำเนินสะดวก โดยแพทย์หญิง พรรณฒิพา เล่าให้ฟังว่า ได้นำรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งจอดไว้นานออกมาขับเป็นวันแรก ขณะจะเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดควันไฟพุ่งขึ้นมาที่บริเวณฝากระโปรงหน้ารถยนต์ จึงได้รีบจอดรถแล้ววิ่งออกมาจากตัวรถก่อนจะเรียกให้คนช่วย แต่ไม่สามารถเปิดฝากระโปรงรถได้ เนื่องจากเป็นรถยุโรป ทำให้เพลิงลุกไหม้วอดทั้งคัน ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้รถในครั้งนี้ต่อไป

keyboard_arrow_up