ศาลสั่ง บขส. ชดใช้ 26 ล้าน เหยื่อรถตู้ย่างสด 25 ศพ ญาติจ่อยื่นอุทธรณ์ จี้บริษัทรถตู้ร่วมจ่ายด้วย

จากกรณีรถตู้เกิดอุบัติเหตุหลับใน และตกลงไปในร่องน้ำกลางถนนก่อนพุ่งชนรถกระบะที่สวนทางมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ศพ โดยญาติผู้เสียหายได้ทำเรื่องยื่นฟ้องบริษัทรถตู้โดยมีนายโสภณ หนูรัตน์ ทนายความของสภาทนายความคุ้มครองผู้บริโภคได้ทำการยื่นเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนญาติผู้เสียชีวิต ที่สำคัญคดีนี้ศาลจังหวัดจันทบุรีถือว่าเป็นคดีเเพ่งเรียกร้องค่าเสียหายโดยเหตุเกิดอยู่ที่จ.ชลบุรี

น.ส.ยุพดี หนุนเกื้อกุล นายสงัด หนุนเกื้อกุล ญาติผู้เสียชีวิต

วันที่ 4 ต.ค. 61 นายโสภณ หนูรัตน์ ทนายความของสภาทนายความคุ้มครองผู้บริโภค ได้เชิญสื่อและญาติผู้เสียชีวิตมาอยู่ที่ศาลหลักเมืองจ.จันทบุรีแทน เพื่อรอเวลาตามหมายนัดของศาลในเวลา 14.30 น. โดยน.ส.ยุพดี หนุนเกื้อกุล น้องสาว เผยว่าพี่สาวตนเองเปรียบเสมือนแม่คนที่ 2 เนื่องจากมีอายุห่างกัน 1 รอบ และส่งเสียตนเองเรียนจนจบการศึกษา และเป็นเสาหลักของครอบครัวรับผิดชอบทุกอย่างในครอบครัว แม่เพิ่งเสียชีวิตไม่ถึงสองเดือนพี่สาวที่เป็นเสาหลักต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ พ่อเสียใจไม่พูดกับใคร ญาติกลัวพ่อเป็นโรคซึมเศร้า และอาจจะเสียพ่อไปอีกคน น.ส.ยุพดี จึงได้ลาออกจากงานมาดูแลนายสงัดผู้เป็นพ่อ

ญาติผู้เสียชีวิต
ผู้เสียหาย

ด้านศาลจังหวัดจันทบุรีได้ใช้เวลาพิจารณาคดีประมาณ 3 ชั่วโมง น.ส.ยุพดี บอกว่าศาลยกฟ้องรถตู้ เนื่องจากคนขับยังไม่ได้บรรจุเป็นพนักงานของบริษัทแต่ได้ให้บริษัทบขส.เป็นผู้จ่ายค่าสินไหมทดแทนเป็นเงินรวมจำนวน 26 ล้านบาท โดยรายมากที่สุดคือน้องกันต์ นายพรหมพต กอศิริวรานนท์ นิสิตคณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 8 ล้านบาท และลดหลั่นกันลงมาโดยส่วนมากจะได้ค่าทดแทนรายละห้าแสนบาท แบ่งเป็นบิดาห้าแสนบาท มารดาห้าแสนบาท หากเหลือบิดารายเดียวก็ได้รับห้าแสนบาท

นายโสภณ หนูรัตน์ ทนายความของสภาทนายความคุ้มครองผู้บริโภค

นายโสภณ หนูรัตน์ ทนายความของสภาทนายความคุ้มครองผู้บริโภค เผยว่าต้องยื่นอุทธรณ์ในคดีนี้ เนื่องจากบริษัทบขส.จ่ายเพียงเจ้าเดียว ต้องให้บริษัทรถตู้มีส่วนร่วมในการจ่ายเงินค่าทดแทน และหากถึงชั้นศาลอุทธรณ์คดียังไม่จบ ตนจะยื่นฟ้องถึงศาลฎีฎา และคาดว่าศาลฎีฏาคงจะรับพิจารณารับคดี เนื่องจากเป็นคดีตัวอย่างที่ก่อประโยชน์กับผู้บริโภคและประชาชนส่วนมาก

keyboard_arrow_up