คุมหนุ่มจีนซักปมสงสัย ฆ่าสาวหมกน้ำตก หลังพิรุธอื้อ – ตร.รุดมาเลเซีย สอบชายต้องสงสัยอีก 1

จากกรณีคดีฆ่า น.ส.เทียน เหล่ย หมกน้ำตกโตนงาช้าง ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงเกาะติดคดีและเร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ต้องสงสัยที่เป็นชายชาวจีนอย่างน้อย 1 คน ที่ถูกควบคุมเอาไว้ก่อนแล้วตั้งแต่หลังเกิดเหตุ

สภ.ทุ่งตำเสา

วันที่ 4 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว นาย ไห้ หลง จ่าว ชายชาวจีนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยไปชี้จุดที่น้ำตกโตนงาช้างอีกครั้ง และควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ทุ่งตำเสา เกี่ยวกับประเด็นต้องสงสัยต่างๆที่เจ้าหน้าที่สงสัยและพบพิรุธหลายอย่างเพราะขัดแย้งกับแนวทางการสอบสวน แต่แม้ว่าจะนำตัวมาสอบสวนหลายรอบรวมถึงวันนี้ชายต้องสงสัยคนนี้ก็ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นกับการตายของ น.ส.เทียน เหล่ย ก่อนที่จะนำตัวส่งไปควบคุมที่ศูนย์กักคนเข้าเมืองสะเดา จ.สงขลา จนกว่าขั้นตอนการสอบสวนจะสิ้นสุด

ในห้องสืบสวน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีกชุดได้เดินทางไปยังประเทศมาเลเซียเพื่อหาข้อมูลเชื่อมโยงคดีเพิ่มเติม ซึ่งมีรายงานว่าเป็นการเดินทางไปสอบสวนชายชาวจีนต้องสงสัยอีก 1 คนที่เดินทางกลับประเทศไปก่อนหน้านี้  โดยเรื่องญาติของ น.ส.เทียน เหล่ย บอกว่าถูกโกงเงินจำนวน 10 ล้านซึ่งนำมาทำธุรกิจที่ประเทศมาเลเซีย  และเป็นสาเหตุที่ญาติเชื่อว่าถูกหลอกมาฆ่าที่น้ำตกโตนงาช้าง

keyboard_arrow_up