ลูกสาวไม่เอาความ หมอด่าแม่อ้วนไล่รักษาเอกชน บอกเป็นหมอต้องรู้จักคุมอารมณ์ (คลิป)

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพผู้ป่วยที่มีรอยแผลเย็บยาวบริเวณขา พร้อมระบุข้อความจากญาติผู้ป่วยว่า เคยถูกแพทย์เจ้าของไข้ใช้ถ้อยคำวาจาไม่สุภาพ ต่อว่าคนไข้ หลังจากที่ผู้ป่วยมีอาการเหล็กดามที่ขาหลุด หลังเข้ารับการรักษากว่า 4 เดือน

ล่าสุด น.ส.อนัญญา แพะมา อายุ 25 ปี ลูกสาวของผู้ป่วย เผยว่า แม่ตนได้รับอุบัติเหตุรถชนเมื่อวันที่ 15 ก.พ.60 และนำตัวส่งโรงพยาบาลในจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งได้รับการผ่าตัดที่แขน และเจาะขาทันที จนวันที่ 21ก.พ. 60 ได้รับการผ่าตัดดามเหล็กที่ขา ใช้เวลาร่วม 8 ชั่วโมง ซึ่งตนยังชื่นชมคุณหมอท่านนี้ว่าเย็บแผลแม่ตนสวย ระหว่างการรักษาตนก็เคยได้ยินเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคุยกันในวันที่แม่ตนไปใส่เฝือก ระบุว่าหมอท่านนี้มักมีปัญหาเรื่องการแก้งาน มีปัญหาเหล็กหลุดบ่อย แต่ก็ภาวนาว่าอยากให้เกิดขึ้นกับแม่ตน

ต่อมาแม่ตนกลับมาพักฟื้นที่บ้าน โดยนอนเฉยๆ ไม่ลุกหรือเคลื่อนย้ายไปไหน เป็นเวลานานกว่า 3 เดือน จากนั้นก็เริ่มใช้ไม้พยุงเข้าห้องน้ำเองได้ จนกระทั่งเริ่มเข้าเดือนที่ 4 แม่ตนรู้สึกว่ามีเสียงเหล็กในขาและเริ่มเจ็บ จึงตัดสินใจไปพบแพทย์เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.60 แม่ตนกลับไปเอกซเรย์อีกครั้ง หมอแจ้งว่าแม่ตนเหล็กหลุด โดยใช้คำพูดว่า “นี่หมอผิดใช่ไหม หมอทำพลาดหรอ หมอไม่อยากรักษาแล้ว อ้วนก็อ้วน ไขมันก็เยอะ” ซึ่งตอนนั้นแม่ตนก็ขอโทษหมอ พร้อมบอกจะรักษาต่อกับหมอ แต่หมอรายนั้นก็เรียกพยาบาลให้เข็นแม่ออกไป พร้อมบอกว่า”ไม่อยากเห็นหน้า” ซึ่งหลังจากวันนั้นแม่ตนนอนร้องไห้ทุกวัน จากเหตุการณ์นี้ตนยังไม่ได้คิดโทษหมอ ตอนแรกมองว่าแม่ตนผิดเองหรือเปล่า ดื้อเองหรือเปล่า

ในเวลาต่อมา วันที่แม่ตนนอนที่โรงพยาบาลหลังเหล็กหลุด ซึ่งหมอรายนี้ได้มอบหมายให้แพทย์อีกคนมาเจาะขาแม่ตน และได้ยินแพทย์คุยกันขณะที่มาเจาะขาแม่ว่า หมอเจ้าของไข้ใส่เหล็กน้อยไป พร้อมแพทย์ที่รักษาวันนั้นบอกว่าหมอเจ้าของไข้โกรธมากนะ

ต่อมาตนพยายามขอห้องพิเศษให้กับแม่ตน เนื่องจากแม่เป็นคนอ้วน และมักมีปัญหาเรื่องขับถ่าย จึงอยากให้แม่อยู่ในห้องพิเศษ ปรากฎตนรอคิวห้องพิเศษกว่า 2 วัน จนได้ห้อง แต่พยาบาลมาแจ้งว่าหมอเจ้าของไข้แจ้งว่า ไม่อนุญาตให้ย้ายเข้าห้องพิเศษ ระบุว่าให้นอนแบบนี้จนกว่าจะผ่าตัด ตนอยากคุยกับหมอท่านนี้มาก แต่หลังจากเกิดเรื่องหมอท่านนี้ไม่เคยมารักษาแม่ตนอีกเลย

จนกระทั่งวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (18มิ.ย.60) ตนทำเรื่องขอเปลี่ยนหมอรักษา โดยหมออีกท่านรับแม่ตนไปรักษาต่อ ซึ่งได้นัดแม่ตนผ่าตัดในวันที่ 20มิ.ย. ซึ่งตนก็สงสัยว่าทำไมหมอท่านนี้ถึงผ่าตัดได้เลย ไม่ต้องรอเวลานานหลายอาทิตย์ หลังจากแม่ตนได้รับการผ่าตัดใส่เหล็กที่หลุดใหม่แล้ว ตนสบายใจมากขึ้น โดยที่ผ่านมาแม่ก็โทรมาร้องไห้กับตนเสมอ จนกระทั่งมีคำพูดที่แม่ตนพูดว่า ถ้าเอาแม่มาทรมานแบบนี้ให้แม่ตายดีกว่า ส่วนตัวก็รู้สึกว่าเราเป็นลูกทำไมทำอะไรไม่ได้

อย่างไรก็ตาม หมอท่านนั้นได้เดินทางมาขอโทษแม่หลังผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร เพียงอยากให้หมอท่านนี้ควบคุมอารมณ์ เพราะคำพูดคุณหมอมีผลต่อจิตใจขอคนไข้เป็นอย่างมาก

keyboard_arrow_up