เปิดตัว ‘พรรคอนาคตใหม่’ ประกาศตัวชัดเจน สู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้โดยไม่เอาเผด็จการ

“พรรคอนาคตใหม่” เปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ โดยชูสโลแกน พรรคของคนรุ่นใหม่ ขอเป็นอนาคตของประเทศ ประกาศตัวชัดเจน สู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้โดยไม่เอาเผด็จการ และต้องการทำการเมืองรูปแบบใหม่

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นักธุรกิจรุ่นใหม่ ในฐานะหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีม นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และน.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค จัดเปิดตัวพรรคพร้อมโชว์วิสัยทัศน์ นโยบาย ปลดล็อคกฎหมายต่างๆ ที่กดทับสิทธิเสรีภาพ แก้ไขปรับโครงสร้างอำนาจ และงบประมาณ และเปิดโอกาสเปิดกว้างรับสิ่งใหม่ เพื่อนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง โดยใช้ สโลแกนว่า อนาคตใหม่ ไทย 2 เท่า ได้เวลาอนาคตใหม่ ได้เวลาอนาคตไทย

ขณะนี้ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ยืนยันว่า พรรคไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ แต่จะทำการเมืองในระยะยาว และพร้อมที่จะส่งผู้สมัคร ส.ส. ครบทั้ง 350 คน 350 เขต ทั่วประเทศ โดยต้องการนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงของประเทศ ออกจากการไม่เป็นประชาธิปไตย และยังได้เชิญชวนประชาชนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงไม่อยู่ที่เดิม เข้ามาสมัครสมาชิกพรรคเพื่อสนับสนุนให้พรรค ได้เข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่ ยังได้เปิดตัวเว็บไซต์ของพรรค เพื่อสื่อสารกับประชาชนโดยตรง และสามารถใช้งานสำหรับการสมัครสมาชิก และใช้โหวตเลือก ผู้สมัคร ส.ส.เขต หรือ ไพรมารี่โหวต ที่ถือเป็นพรรคแรกที่สามารถใช้เว็บไซต์โหวตเลือกได้

อย่างไรก็ดี แม้ว่าหลายฝ่ายมองว่า นายธนาธร จะเป็นหลานชายของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ขณะนี้ไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐก็ตาม แต่นายธนาธร ก็ยืนยันในอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน กับอาของตนเอง คือ การไม่เอาการเมืองแบบรัฐประหาร ซึ่งก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวของพรรคนี้กันต่อไป.

keyboard_arrow_up