ตร. ลพบุรี แต่งเต็มยศ! วิ่งแข่งจับโจรกระชากสร้อยเสมือนจริง เรียกเสียงเชียร์ก้องสนาม

ที่สนามกีฬาพระราเมศวร ลพบุรี ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี นำโดยพล.ต.ต.ชัยวัฒ น์อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในการปิดการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสามัคคี เพื่อเสริมสร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะข้าราชการตำรวจและครอบครัว และเพื่อส่งเสริมสร้างสัมพันธภาพระหว่างประชาชนกับตำรวจ (กต.ตร.) ในสังกัดจังหวัดลพบุรีจำนวน 21 โรงพัก โดยได้จัดการแข่งขันกีฬาและกรีฑาชิงถ้วยรางวัล และเงินรางวัลมากมาย โดยมีข้าราชการตำรวจ ครอบครัวเข้าร่วมการแข่งขัน และร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วยความสุขสนุกสนาน

ขบวนพาเหรด
ขบวนพาเหรด
กองเชียร์ข้างสนาม

โดยในระหว่างพักครึ่งของการแข่งขันฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศ ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งชุดเต็มยศที่มีทั้งตำรวจสายตรวจ และตำรวจจราจรประมาณ 40 นาย ที่มีทั้งอาวุธปืนกระบองเข้ามาในสนาม เพื่อแข่งขันจับโจรกระชากสร้อย กระชากกระเป๋า

ตำรวจแต่งเต็มยศแข่งขันวิงผลัดจับโจร
โจรกระชากกระเป๋าที่ตำรวจต้องวิ่งไล่จับ

ในการแข่งขันในครั้งนี้ มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท ประเภทที่ 1 วิ่ง 100 เมตร จับโจรกระชากสร้อย, ประเภทที่ 2 วิ่ง 200 เมตร จับโจรกระชากกระเป๋า และวิ่ง 4 คูณ 100 เมตร จับโจรชิงทรัพย์ โดยกติกามีอยู่ว่า ตำรวจทุกนายต้องแต่งชุดเต็มยศเหมือนขณะปฎิบัติหน้าที่จริง ทุกนายต้องพกอาวุธปืน วิทยุสื่อสาร โทรศัพท์ ของทุกอย่างห้ามตกหล่น เมื่อเริ่มการแข่งขันกองเชียร์ทั้ง 21 โรงพัก ต่างส่งเสียงเชียร์กันอย่างกึกก้อง ทุกคนต่างสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มมีความสุข ซึ่งผู้ที่ชนะเลิศได้รับเงินรางวัลจาก ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ก่อนที่จะมีพิธีปิดอย่างเป็นทางการ

ตำรวจแต่งเต็มยศแข่งขันวิงผลัดจับโจร

 

keyboard_arrow_up