‘รู้ว่าชอบกฎหมายก็มุ่งอ่านอย่างตั้งใจ’ ล้วงสมอง ‘เด็กเก่ง’ แอดมิชชั่นติดนิติฯ จุฬาฯ คะแนนอันดับ 1 ของประเทศ (คลิป)

น.ส.กฤตรัตน์ ชุมแก้ว นักเรียนชั้น ม.6/7 ร.ร.ขอนแก่นวิทยายน ที่มีผลคะแนนในการสอบแอดมิชชั่น เป็นอันดับที่ 1 ของประเทศ ในคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเด็กเก่งคนนี้ เล่าว่า ที่เลือกคณะนิติศาสตร์ ส่วนหนึ่งมาจากครอบครัวประกอบอาชีพด้านกฎหมาย และตนเองก็ชื่นชอบงานด้านกฎหมายมาตั้งแต่เล็ก เพราะกฎหมาย เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

ส่วนจุดเริ่มต้นของความตั้งใจที่จะเป็นนักกฎหมายนั้นเกิดจากรุ่นพี่ของโรงเรียน ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้พิพากษา ได้มาถ่ายทอดประสบการณ์และแนะแนวเส้นทางการเรียนการสอน ประกอบกับความชอบส่วนตัวจึงมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะเป็นนักกฎหมายให้ได้ และเมื่อรู้ชัดเจนว่าตัวเองต้องการเรียนอะไรแล้ว ก็มุ่งมั่นอ่านหนังสือทุกวัน จนสอบได้ และไม่เชื่อว่าตนเองจะได้คะแนนสอบเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศซึ่ง ตนดีใจมาก ต้องขอขอบคุณทุกคนให้การสนับสนุน

ด้านนายยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน บอกว่า น้องกฤตรัตน์ ได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับโรงเรียนอย่างมาก ซึ่งแนวทางการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียน นั้นทางโรงเรียนพร้อมจะสนับสนุนและผลักดันให้นักเรียนเรียนในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ

ผอ. บอกอีกว่า ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 120 ของการครบรอบการก่อตั้งโรงเรียน ซึ่งผลคะแนนสอบของ น้องกฤตรัตน์ ถือเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญของโรงเรียนที่จะต้องจารึกไว้ เพราะเป็นนักเรียนคนแรกของโรงเรียนที่สอบได้อันดับที่ 1 ในเวทีการแข่งขันระดับประเทศ.

keyboard_arrow_up