คณะสัตวแพทย ม.เกษตรฯ ขอรับบริจาคกล้วยสุก ช่วยช้างพังบุญมี หลังโดนฟ้าผ่าจนช็อกหนัก

วันที่ 28 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ทางเพจเฟซบุ๊ก Wildlife Unit, Veterinary Teaching Hospital, Kasetsart University ของคณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ภาพช้างพังบุญที่อยู่ในสภาพผอมโซ พร้อมระบุข้อความขอรับบริจาคกล้วยสุกให้ช้างเชือกดังกล่าว เนื่องจากเมื่อตอนฝนตกหนักช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ได้มีฟ้าผ่าจนทำให้พังบุญมีหมดสติไปกว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนจะฟื้นกลับมา แต่ก็ยังมีอาการช็อก อ่อนแรง และกลืนอาหารลำบาก ทำให้เจ้าของต้องป้อนกล้วยสุกเพื่อประคองอาการ

ทางหน่วยสัตว์ป่า จึงขอรับบริจาคกล้วยสุกหรือพืชอาหารช้างให้แก่ช้าง (ตอนนี้มีช้างอยู่ 3 เชือก) สามารถนำมาบริจาคได้ทุกวัน ทุกเวลา ที่อาคารคลินิกสุขภาพช้างและสัตว์ป่า ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ ช้างยังมีอาการตื่นกลัวอยู่ กรุณาแจ้งควาญช้างทุกครั้งก่อนเข้าหาช้างนะคะ เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน ตามรูปควาญต้องนั่งหลังช้าง เพื่อไม่ให้ช้างเดินหนีขณะให้น้ำเกลือนะคะ (เชือกนี้ค่อนข้างดื้อ ถ้าไม่นั่งหลังเดินหนีตลอด)

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคสมทบทุนค่าอาหารและค่ารักษาพยาบาลช้าง สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่บัญชี กองทุนย่อยเพื่อรักษาช้างและสัตว์ป่า ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 769-200562-0 ขอขอบคุณแทนช้างทุกเชือกด้วยนะคะ #เราจะช่วยช้างไปด้วยกัน

keyboard_arrow_up