ศิษย์เก่าร้อง ป.ป.ท.นำหลักฐานภาพถ่าย ‘แป๊ะเจี๊ยะ’ ที่จ่ายให้ ผอ.โรงเรียนดัง!

ศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เข้ายื่นหลักฐานต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท.ขอให้ตรวจสอบผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พร้อมนำหลักฐานการเรียกรับเงินจากผู้ปกครองรายหนึ่งเป็นเงินจำนวน 3 แสนบาท เพื่อให้บุตรเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 แต่ไม่ยอมออกใบเสร็จให้

นายชนะ วงศ์มุสิก ศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ยื่นหลักฐานต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. เป็นภาพถ่ายเงินจำนวน 3 แสนบาท ของผู้ปกครองรายหนึ่ง ที่อ้างว่านำมามอบให้นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เพื่อให้บุตรสามารถเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยเงื่อนไขพิเศษ

ซึ่งนายชนะเป็นผู้ฝากนักเรียนคนนี้เข้าเรียน ด้วยเงื่อนไขการเป็นศิษย์เก่าที่ทำคุณประโยชน์ให้กับโรงเรียน ผู้ปกครองจึงบริจาคเงินให้โรงเรียนจำนวน 3 แสนบาท แต่ทางผู้อำนวนการโรงเรียนไม่ออกใบเสร็จให้ จึงนำเรื่องมายื่นต่อ ป.ป.ท.เพื่อให้ตรวจสอบเพราะไม่มั่นใจว่า จะนำเงินไปเพื่อพัฒนาโรงเรียนหรือไม่ พร้อมกันนี้ นายชนะ อ้างว่ามีการให้กรอกใบบริจาคเงินให้โรงเรียน ก่อนที่จะมอบตัวนักเรียน

ทั้งนี้ยังขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ.ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยออกจากโรงเรียนก่อน เพื่อสอบข้อเท็จจริงว่ามีการเรียกรับเงินจากผู้ปกครองจริงหรือไม่.

 

keyboard_arrow_up