สัตวแพทย์ผัวเมียหนีเพลิง อาการน่าห่วง ยังไม่รู้ไฟคลอกลูกดับ 2 คาบ้าน

กรณีเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 ก.ย. 61 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพัก 2 ชั้น ภายในหมู่บ้านซื่อตรง ซอยสุวินทวงศ์ 29 แยก 14 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก ในจุดเกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้นติดกันเปิดเป็นโรงพยาบาลสัตว์ซื่อตรง ส่วนด้านหลังต่อเติมเป็นบ้านพักคนงาน สภาพบ้านเกิดเพลิงไหม้บริเวณชั้น 2 เสียหายเกือบทั้งหมด จากเหตุครั้งนี้ทำให้ น.ส.ธารวีธ์ โภคานิตย์ หรือมีน, และด.ญ.นิธารวีธ์ โภคานิตย์ หรือ มีมี่ ลูกสาวเสียชีวิต ถูกส่งตัวไปชันสูตรศพที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่าน : สุดสลด! ไฟไหม้บ้านสัตวแพทย์ ลูกกอดกลมตายคู่ – พ่อพยายามฝ่ากองเพลิงช่วยชีวิต )

นายสัตวแพทย์ สุรเดช แซ่ฮ้อ สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ซื่อตรง

ล่าสุด วันที่ 27 ก.ย. 61 นายสัตวแพทย์ สุรเดช แซ่ฮ้อ สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ซื่อตรง เปิดเผยว่า เท่าที่เดินดูบ้านหลังที่ใช้เป็นที่พักอาศัยถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด รวมถึงทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้าน เช่น ของใช้ส่วนตัว และทรัพย์สินมีค่า ส่วนสัตว์เลี้ยงที่ลูกค้านำมาฝากไว้ปลอดภัยทั้งหมด มีเพียงแมวส่วนตัวของ นสพ.ชาติชัย โภคานิตย์ และ สพญ.กันยวีร์ สุจิพงศ์ สามีภรรยาที่เลี้ยงไว้ในบ้าน ที่บาดเจ็บจากการถูกไฟไหม้ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์

สภาพความเสียหายภายในบ้าน
สภาพความเสียหายภายในบ้าน

ส่วนอาการของภรรยาเจ้าของโรงพยาบาล ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ ส่วนสามีมีแผลไฟลวกประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย โรงพยาบาลแจ้งว่า ต้องส่งตัวต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเป็นโรงพยาบาลใด เท่าที่ทราบขณะนี้เริ่มรู้สึกตัวแล้ว แต่ยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซนต์ ขณะนี้ทั้ง 2 คน ยังไม่มีใครทราบว่า ลูกสาวทั้ง 2 คน เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากเป็นห่วงสภาพจิตใจ

ขณะที่ญาติของ สพญ.กันยวีร์ ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างเดินทางมาจากจังหวัดสงขลา ส่วนญาติของ นสพ.ชาติชัย อยู่ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งยังไม่สามารถติดต่อได้โดยตรง แต่ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลให้ช่วยประสานให้แล้ว

นายนพดล ทิมดี ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านซื่อตรง

นายนพดล ทิมดี ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านซื่อตรง บอกว่า ปกติแล้ว รปภ.ของหมู่บ้าน จะคอยออกตรวจตราดูความปลอดภัยทุก 1 ชั่วโมง โดยจะขี่จักรยานตระเวนดูทุกซอยของหมู่บ้านอย่างละเอียด จนถึงช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงที่ รปภ.นายที่เข้าเวรขี่รถจักรยานผ่านหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ และได้กลิ่นควันไฟ แต่มองหาแล้วไม่พบ จึงคิดว่าน่าจะเป็นกลิ่นเผาหญ้าจากหลังซอยหมู่บ้าน เมื่อขี่จักรยานกลับไปถึงป้อมก็มีคนโทรแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ที่บ้านที่บ้านหลังดังกล่าว จึงรีบเข้าช่วยเหลือโดยหยิบถังดับเพลิงส่วนกลางของหมู่บ้านที่ติดอยู่หน้าซอยย่อยแต่ละซอย เข้าไปช่วยดับไฟ แต่ขณะนั้นไฟเริ่มโหมแรง จนไม่สามารถเข้าไปด้านในได้

keyboard_arrow_up