แชร์คลิปว่อน ‘เซียนไก่อุดร’ รุมกระทืบ ‘มือวางยาไก่ชน’ ปากแตกฟันหลุดดั้งหักเลือดอาบหน้า (คลิป)

มีการแชร์คลิปวีดีโอในเพจ “เจ้าพ่อคลิปเด็ด” เป็นภาพที่เซียนไก่ชนรุมกระทืบมือวางยาไก่ในบ่อนได้เลือดนิดหน่อยเดินสายจากกาฬสินธ์มาอุดรธานี เพื่อนๆ ช่วยเฝ้าระวังกันด้วยครับเป็นยาชนิดใช้กลิ่นออกฤทธิ์ฉีดใส่มุ้งไก่ 18 มิถุนายน 2560 ซึ่งมีเซียนไก่สนใจเป็นจำนวนมากเข้าชม และแชร์ภาพเหตุการณ์โดยไม่ทราบว่ามือวางยาไก่ซึ่งถูกเซียนไก่รุมกระทืบได้รับบาดเจ็บถูกจับกุมดำเนินคดีหรือไม่

ที่สนามไก่ชนบ้านหนองแสนตอ ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ที่เป็นสถานที่เกิดเหตุในคลิปพบนายพรเทพ บัวป่า อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านโนนสร้างคำ หมู่ 13 ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ เจ้าของสนามไก่ชนที่อยู่ในคลิป โดยเป็นสนามไก่ชนที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง นายพรเทพ เล่าว่า เหตุการณ์วันนั้นเกิดขึ้น เมื่อเวลา 16.00-17.00 น. วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังจัดให้มีการชนไก่ และเซียนไก่กำลังชม และเชียร์ไก่ชนได้มีเซียนไก่จับตัวมือวางยาไก่ได้ ทราบชื่อว่า นายพน  อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ต.เชิงกลัด อ.บางระจันจ.สิงห์บุรี พร้อมเจอหลอดฉีดยาที่ถูกทิ้งอยู่ในป่าข้างประตูทางออก

หลังจากจับตัวได้พร้อมของกลางทำให้เซียนไก่ทั้งหลายอดกลั้นอารมณ์ไม่ได้ต่างปรี่เข้ารุมทำร้ายนายพน มือวางยาไก่จนสะบักสะบอม เมื่อสอบถามก็ไม่ยอมบอกว่า มากี่คนจนคุมตัวไปเปิดประตูรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กจ 9129 กาฬสินธุ์ พบยาชนิดฉีดพ่นชนิดที่ใช้ สำหรับฉีดพ่นใส่ผ้าคลุมสุ่มไก่เมื่อไก่ดูดดมเข้าไปจะทำให้ไก่หมดแรงไม่ต่อสู้ และจะแพ้คู่ต่อสู้ถ้าถูกวางยาปริมาณมากไก่อาจถึงตายได้ ตนเห็นว่านายพน ถูกทำร้ายจนจมูกหักเลือดไหลอาบหน้า ตนเกรงว่าจะบาดเจ็บไปมากกว่านี้ จึงสั่งให้ทุกคนหยุด และควบคุมตัวส่งให้ตำรวจดำเนินคดี

ด้าน ร.ต.อ.ธีรพล เกื้อกูล รอง สว.สอบสวน สภ.เพ็ญ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ควบคุมตัวนายพน มาในสภาพสะบักสะบอมเพราะถูกรุมทำร้ายจนปากแตกฟันหลุดดั้งหักเลือดไหลอาบมาโรงพักจึงนำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลเพ็ญ ต่อมาภรรยา และแม่ของนายพน ได้มาติดต่อขอรับรถยนต์เก๋งคืนซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นตำรวจแจ้งว่าจะให้ความยุติธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่ายโดยได้แยกเป็น 2 คดีคือพยายามวางยาไก่และทำร้ายร่างกาย หากต้องการดำเนินคดีกับเซียนไก่ที่รุมทำร้ายก็สามารถทำได้

ร.ต.อ.ธีรพล เปิดเผยต่อว่า ภรรยาและแม่ผู้บาดเจ็บรับกับตำรวจว่า นายพนได้วางยาไก่จริง โดนแค่นี้ถือว่าน้อยที่เซียนไก่ยังปราณีหากเป็นที่อื่นคงถูกกระทืบตายแล้ว จึงไม่ขอดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายกับผู้ใดและขอรับผู้บาดเจ็บกลับไปรักษาตัวที่บ้านของภรรยาใน จ.กาฬสินธุ์ จากการสืบสวนในเชิงลึกทราบว่านายพน เป็นมืออาชีพในการวางยาไก่ชนเดินสายวางยาไก่ทั่วประเทศมา 4 ปีแล้ว และครั้งนี้ทราบว่ารับงานวางยาไก่ชนจากเซียนไก่ จ.หนองคาย แต่มาถูกจับได้และถูกรุมกระทืบสะบักสะบอมดังกล่าว.

 

keyboard_arrow_up